Ngành GD&ĐT quận Long Biên, Hà Nội tặng quà năm học mới cho Trường PTCS xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ.

Do bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 và số 4, thời gian qua, nhiều xã trên địa bàn huyện Chương Mỹ. TP Hà Nội, trong đó có xã Văn Võ, bị ngập lụt nặng, ảnh hưởng đến đời sống của Nhân dân cũng như các em học sinh.Với tình cảm sẻ chia, tương thân, tương ái, ngành GD&ĐT Thủ đô đã phát động  phong trào quyên góp ủng hộ học sinh vùng lũ lụt. Hưởng ứng phong trào này, khối các trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên đã vận động giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm trên địa bàn, cùng chung sức, tham gia chương trình thiện nguyện “Tiếp bước em đến trường”. 

17:45, 27/08/2018
Những tấm lòng vàng của các trường PTCS quận Long Biên đã làm từ thiện một cách thầm lặng, không phô trương, cùng quyên góp tiền bạc, vật chất. sách vở, quần áo… Với tinh thần vì cộng đồng, "thương người như thể thương thân", "lá lành đùm lá rách" . Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, đã nhận được gần 30 tấn hàng hóa, gồm: Bàn ghế, tủ sách, máy tính, ti vi, sách vở, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm (gạo, mì tôm)... dành tặng thầy trò 3 trường: Mầm non, Tiểu học và THCS xã Văn Võ. Cùng với thầy cô tham gia chương trình thiện nguyện, còn có các bậc cha mẹ học sinh và có cả người cao tuổi, Bà mẹ Việt Nam anh hùng ở quận Hoàn Kiếm cùng tham gia thiện nguyện tặng quà cho thầy và trò Trường PTCS xã Văn Võ.. Ngày 26/8, quà tình nghĩa của đoàn đã đến với nhà trường, động viên thầy và trò trường PTCS xã Văn Võ khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của đợt mưa lũ, sẵn sàng bước vào năm học mới. Đoàn đã trao tặng các phần quà với tổng trị giá gần 350 triệu đồng.
Học sinh trường PTCS xã Văn Võ nhận quà của Đoàn thiện nguyện
ngành GD&ĐT quận Long Biên
Trao đổi với đoàn thiện nguyện về tình hình hiện tại của nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Văn Võ cho biết: Nhà trường có 110 cán bộ, giáo viên, với hơn 1.000 học sinh, trong đó riêng bậc tiểu học có 774 học sinh, được chia thành 17 lớp. Năm học qua, cơ sở vật chất của trường còn nhiều khó khăn, 1 dãy phòng học gồm 12 phòng được xây từ năm 1992, nay đã xuống cấp. Năm học 2018-2019, nhà trường chỉ còn 1 dãy phòng học gồm 8 phòng, nhưng vừa qua mưa lớn khiến toàn bộ mái các phòng học bị thấm dột, gây hư hỏng nhiều bàn ghế và cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập như bảng, tủ, bàn ghế. Bên cạnh đó, sân trường bị ngập lụt lâu ngày cũng đã ảnh hưởng đến môi trường giáo dục, khiến trường đã khó khăn về cơ sở vật chất, nay lại càng khó khăn hơn. Để đảm bảo việc dạy và học trong năm học mới, nhà trường đã có kế hoạch đưa học sinh sang học nhờ bên Trường THCS.
Trao quà cho học sinh khuyết tật
Đón nhận tình cảm đến từ các Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường tiểu học trên địa bàn quận Long Biên, dành cho thầy và trò trường PTCS xã Văn Võ, cô giáo Nguyễn Thị Hằng xúc động nói: “Tình cảm và sự quan tâm và sẻ chia thiết thực của Phòng GD&ĐT quận Long Biên, cũng như các trường tiểu học trên địa bàn quận và các nhà tài trợ thực sự đã tạo động lực tinh thần rất lớn thầy trò nhà trường trước thềm năm học mới. Tuy còn nhiều khó khăn, bộn bề, nhưng thầy trò nhà trường đã sẵn sàng, tự tin bước vào năm học mới và sẽ quyết tâm để dạy và học đạt được kết quả tốt nhất”.
Phát biểu tại lễ trao quà, cô giáo Hứa Thu Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Giang Biên - Trưởng đoàn thiện nguyện cho biết: Với truyền thống đạo lý của dân tộc và tinh thần "tương thân, tương ái", "thương người như thể thương thân", ngành GD&ĐT Thủ đô cùng như quận Long Biên đã phát động phong trào ủng hộ giáo dục huyện Chương Mỹ. Tuy giá trị về vật chất còn khiêm tốn, nhưng với tinh thần đoàn kết, với những hành trình "Kết nối yêu thương, chia sẻ cộng đồng"; đoàn thiện nguyện mong góp một phần giúp thầy và trò các nhà trường và các bậc phụ huynh tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống cũng như nề nếp dạy và học”.
Cũng tại buổi lễ trao tặng quà thiện nguyện, ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã, thay mặt Đảng bộ và nhân dân trong xã gửi lời cảm ơn chân thành đến đoàn thiện nguyện. Ông Hưng khẳng định, trong điều kiện xã nhà còn nhiều khó khăn, sự quan tâm và sẻ chia thiết thực đến từ các thầy cô ngành GD&ĐT quận Long Biên là nguồn động viên quý giá. Mong rằng các thầy cô và học sinh các bậc học của xã nhà tiếp tục cố gắng, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới, đáp ứng tình cảm của thầy trò khối các trường tiểu học quận Long Biên dành cho thầy và trò Trường PTCS xã Văn Võ, trong năm học mới, vượt lên những khó khăn
Văn Bảo

Bạn đang đọc bài viết Ngành GD&ĐT quận Long Biên, Hà Nội tặng quà năm học mới cho Trường PTCS xã Văn Võ, huyện Chương Mỹ. tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video