NCT huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La: Vượt khó đẩy mạnh phong trào

Một trong những nguyên nhân thành công của công tác Hội NCT ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La những năm gần đây là do lớp NCT luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo chỉ đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền; chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
nct huyen bac yen tinh son la vuot kho day manh phong trao
Tiết mục văn nghệ của NCT huyện Bắc Yên

Tuy cuộc sống đồng bào nơi đây còn nhiều khó khăn, công tác Hội cũng phải căn cơ, chật vật, song đại đa số NCT nhận thức đầy đủ trách nhiệm, phát huy tinh thần gương mẫu, giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt là tấm gương sáng cho con cháu; đồng thời vận động gia đình, con cháu, nhân dân nơi cư trú chấp hành hương ước, quy ước của bản, tiểu khu.

Từ đầu năm đến nay, Hội xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở tuyên truyền, vận động và kết nạp 95 hội viên mới. Hội viên tuy thu nhập hạn chế, nhất là đồng bào vùng sâu vùng xa, vùng cao, song đã chia sẻ, chung tay cùng Hội NCT các cấp nỗ lực xây dựng quỹ tạo nguồn lực để chi các hoạt động, phong trào. Chân quỹ toàn huyện có 178,6 triệu đồng; Quỹ hội và hội phí thu trên 100 triệu đồng; Quỹ toàn dân chăm sóc NCT có 78 triệu đồng.

nct huyen bac yen tinh son la vuot kho day manh phong trao
Nhiều cán bộ Hội NCT tiêu biểu huyện Bắc Yên được vinh danh

Chăm lo Tết cho NCT nghèo, hằng năm, Hội chủ động rà soát, lập tờ trình xin ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy để tổ chức thăm hỏi, tặng quà NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT đặc biệt khó khăn. Đầu năm 2020, phân bổ chỉ tiêu 120 suất quà cho NCT nghèo ở cơ sở, số tiền hàng chục triệu đồng. Chuyển trao 10 suất quà của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Để khích lệ phong trào xã hội hóa, huy động các cấp các ngành và cộng đồng dân cư chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT, Hội đã biểu dương khen thưởng 7 tập thể, 10 cá nhân có thành tích cao trong cuộc vận động.

Ông Mùi Văn Thường, Phó Trưởng ban Thường trực BĐD Hội NCT huyện cho biết: Năm nay, toàn huyện chúc thọ mừng thọ 254 NCT; trong đó 66 cụ tròn 90 và 100 tuổi. Hơn nghìn NCT được bảo trợ xã hội theo luật, số tiền 1,6 tỉ đồng; trong đó nhiều NCT tàn tật, cô đơn, nghèo; trên 800 cụ từ 80 tuổi trở lên. Có 6.000 hội viên được cấp thẻ bảo hiểm y tế. Cùng với sự chăm sóc của Hội và các cơ sở y tế trên địa bàn, hàng nghìn hội viên tận dụng đất vườn, đất trống quanh nhà trồng và sử dụng cây thuốc Nam, chữa các bệnh thông thường theo phương pháp dân gian vừa an toàn, vừa hiệu quả.

nct huyen bac yen tinh son la vuot kho day manh phong trao
Múa xòe trong sinh hoạt CLB, nét đẹp văn hóa của NCT tỉnh Sơn La

Được chăm sóc chu đáo, bảo đảm quyền lợi, NCT được tiếp thêm động lực, sẵn sàng dành tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, làm giàu cho quê hương. Nhiều hội viên đảm nhiệm các cương vị trong cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể với tinh thần trách nhiệm cao, nhiều cách làm sáng tạo, trở thành nòng cốt các phong trào ở địa phương; xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh, xây dựng nông thôn mới, đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư. Với tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng ”, đã có 36 hội viên được công nhận là già làng có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; hàng nghìn hội viên trực tiếp lao động sản xuất làm ra của cải vật chất, cải thiện đời sống gia đình, hàng trăm NCT được vinh danh làm kinh tế giỏi các cấp.

Thời gian tới, Hội tiếp tục động viên hội viên, NCT tham gia các phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Phối hợp khám, tư vấn sức khỏe, chữa bệnh cho NCT theo kế hoạch. Tiếp tục chỉ đạo Hội cơ sở chuẩn bị đại hội tổng kết nhiệm kì. Đặc biệt, đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo cả về nội dung và hình thức sinh hoạt phù hợp tình hình thực tế địa phương; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra đến cuối năm và đến hết nhiệm kì.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.
tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.
chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    
tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Tin khác

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,

Không chỉ nâng cao chất lượng cuộc sống người cao tuổi…

khong chi nang cao chat luong cuoc song nguoi cao tuoi
"Mỗi người một hoàn cảnh, một nghề nghiệp, điều kiện kinh tế và nhận thức cũng khác nhau. Tuy nhiên tất cả cùng đồng tâm hiệp lực, làm những gì có thể để nâng cao chất lượng cuộc sống...", hội viên cao tuổi nhất Trần Văn Trúc chia sẻ.

Tỉnh Bạc Liêu: Nâng cao vai trò người cao tuổi trong mọi công việc làng xã

tinh bac lieu nang cao vai tro nguoi cao tuoi trong moi cong viec lang xa
Để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, nhiều năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bạc Liêu tập trung kiện toàn tổ chức, chăm lo xây dựng Hội vững mạnh. Tổ chức nhiều lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ, kĩ năng công tác Hội cho đội ngũ cán bộ; tổ chức sinh hoạt định kì, nền nếp, lồng ghép các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến hội viên và người dân.

Hội NCT quận 9, TP Hồ Chí Minh: Làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe hội viên

hoi nct quan 9 tp ho chi minh lam tot cong tac cham soc suc khoe hoi vien
Thời gian qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp, ngành, đơn vị chức năng quan tâm, nhờ đó sức khỏe cũng như tinh thần của NCT trên địa bàn quận 9 từng bước được cải thiện.
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
cay mai vung chai o xu dua

“Cây” Mai vững chãi ở xứ dừa…

Bà con nơi đây ngưỡng mộ gọi bà là “Cây Mai vững chãi ở xứ dừa”…
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
nct tham gia bao ve an ninh bien gioi

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

Toàn xã có 562 hội viên người cao tuổi (NCT) sinh hoạt ở 10 chi hội thôn, bon.
Phiên bản di động