NCT Cẩm Lĩnh say bóng chuyền hơi

Nhiều năm trở lại đây, phong trào tập luyện bóng chuyền hơi của NCT xã Cẩm Lĩnh luôn là một điểm sáng của huyện Ba Vì (TP Hà Nội).

Trần Phương
09:46, 07/11/2019

Ông Phùng Xuân Bình, Chủ tịch Hội NCT xã Cẩm Lĩnh cho biết: “Bóng chuyền hơi mới du nhập vào Cẩm Lĩnh khoảng gần 10 năm nay, nhưng đây là môn thể thao được rất nhiều hội viên NCT trong xã yêu thích do phù hợp với sức khỏe, thời gian, đặc biệt là tính cộng đồng rất cao”.

Ông Phùng Văn Lý, Chủ nhiệm CLB bóng chuyền hơi xã Cẩm Lĩnh cho biết thêm: “CLB chúng tôi có 20 thành viên nam và nữ, mỗi đội 10 người, có quỹ hoạt động riêng, thường xuyên giao lưu học hỏi ở các xã bạn như Vật Lại, Cam Thượng, Tiên Phong (huyện Ba Vì), quận Long Biên hay đội bóng của huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ”.

Luyện tập bóng chuyền hơi ở xã Cẩm Lĩnh
Luyện tập bóng chuyền hơi ở xã Cẩm Lĩnh

Nếu như trước đây, sân của nhà văn hóa các thôn chủ yếu để chơi cầu lông thì nay, cứ chiều đến sân của 11 thôn, hội viên NCT đến đây tập luyện. Ở thôn Ngọc Nhị, Đông Phượng, Cẩm Tân… từ khoảng 17h chiều đến 19h tối, nhiều hội viên lại cùng nhau đến để chơi bóng chuyền, tạo nên không khí vui vẻ, náo nhiệt. Ông Nguyễn Văn Công có vợ là bà Phùng Thị Luận, đều cho rằng: “Bóng chuyền hơi là môn thể thao phù hợp với sức khỏe NCT, đặc biệt là chơi môn này rất vui nên chiều nào vợ chồng tôi cũng sắp xếp thời gian, thu xếp công việc gia đình để cùng chơi với các hội viên trong thôn”.

Ngoài CLB bóng chuyền hơi chung của xã, đến nay các thôn đều thu hút đông đảo NCT tham gia, có 8/11 thôn đã tự thành lập CLB bóng chuyền hơi NCT, có quỹ hoạt động trung bình mỗi CLB từ 2 - 3 triệu đồng. Trung bình mỗi ngày bình quân có khoảng hơn 200 hội viên NCT ở 11 thôn trên địa bàn xã tập luyện bóng chuyền hơi. Ông Phùng Công Khởi ở thôn Cẩm Tân cho biết: “Từ ngày tập luyện bóng chuyền hơi, tôi thấy sức khỏe tốt hẳn lên, dẻo dai hơn”.

Để động viên phong trào mấy năm qua, Hội NCT xã Cẩm Lĩnh luôn đưa bóng chuyền hơi vào Hội thao NCT, cũng như Ngày hội Văn hóa, Thể thao của xã. Môn bóng chuyền hơi không chỉ thu hút các hội viên NCT đến tập luyện, cổ vũ mà thu hút nhiều người trẻ tuổi đến cổ vũ và cùng tập luyện bên các ông bà, làm cho mỗi làng quê thêm vui, thêm đẹp.

Bạn đang đọc bài viết NCT Cẩm Lĩnh say bóng chuyền hơi tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video