Nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ?

Miền Bắc và Miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng. Trong hôm nay (8/6) nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ. Chỉ số UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại rất cao khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Nhật Minh
10:39, 08/06/2020

Miền Bắc đang trải qua những ngày nắng nóng, với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38. Tại thủ đô Hà Nội, ngay từ 7h sáng nay, trời đã nắng chói chang. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội ngày 8/6 phổ biến từ 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ, trời nắng nóng gay gắt.

Trong khi đó, các tỉnh miền Trung đợt nắng nóng này bắt đầu từ hôm 30/5, nền nhiệt độ cao nhất lên 36-39 độ, thời gian nóng trên 35 độ từ 10h đến 17h.

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn, nguyên nhân chính của đợt nắng nóng lần này là do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn.

Thời tiết hôm nay (8/6) tại khu vực Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ. Thậm chí có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất lên tới trên 39 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ.

Dự báo, đợt nắng nóng này sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày tới, riêng khu vực Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 13/6.

Dự báo
Miền Bắc và miền Trung đang trải qua những ngày nắng nóng. Chỉ số UV tại Hà Nội hôm nay có giá trị từ 8-10.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh, nên nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ.

Ngoài ra, nhiệt độ cao còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Hôm nay, chỉ số UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 8-10, nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Trong khi đó, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã bước vào mùa mưa hơn nửa tháng nay. Trong tuần này, gió mùa Tây Nam vẫn hoạt động mạnh nên hai khu vực này tiếp tục mưa rào và dông tập trung về chiều tối. Người dân cần đề phòng kiểu thời tiết cực đoan như lốc sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ tại Tây Nguyên ngày hôm nay từ 21 - 34 độ, trong khi Nam Bộ phổ biến từ 25-35.

Bạn đang đọc bài viết Nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung kéo dài đến bao giờ? tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề nắng nóng

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video