Mỹ tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Ngày 25/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có lễ ký kết thỏa thuận bước một về thương mại đạt được trong tháng này.

Theo CAND
15:48, 26/12/2019
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh Reuters.

“Chúng tôi sẽ có một buổi lễ ký kết, đúng vậy”, ông Trump cho phóng viên được biết. Tổng thống Mỹ cho biết thêm rằng thỏa thuận này đã được đàm phán xong và chỉ chờ được dịch.

Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer ngày 13/12 cho biết đại diện từ cả hai nước sẽ ký thỏa thuận thương mại này vào đầu tháng 1-2020.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 25/12 cho biết cả hai nước đang giữ liên lạc.

Các nhóm kinh tế và thương mại của cả hai nước đang giữ liên lạc chặt chẽ để sắp xếp chi tiết cho việc ký kết thỏa thuận và những công việc sau nữa, ông Cảnh Sảng cho biết. Tuy nhiên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc không cho biết thêm chi tiết.

Hiện tại, Bắc Kinh chưa xác nhận những thông tin cụ thể về thỏa thuận được các quan chức Mỹ công bố trước đó. Phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết các chi tiết sẽ được công khai sau lễ ký chính thức.

Bạn đang đọc bài viết Mỹ tuyên bố sắp ký thỏa thuận thương mại với Trung Quốc tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Mỹ -Trung Quốc

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video