Mùa khai giảng với nhiều đổi mới tích cực tại TP Hồ Chí Minh

Sáng 5/9, hòa vào không khí của ngày tựu trường của cả nước, hơn 1,7 triệu học sinh tại TP Hồ Chí Minh đã tham dự lễ khai giảng chào đón năm học mới.

Trang Nguyễn
07:08, 06/09/2019
Học sinh Trường tiểu học Phan Huy Ích (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) trong lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 - Ảnh: Báo Thanh Niên.

Gần 4.700 học sinh trường Tiểu học Lê Văn Thọ (quận 12) bước vào năm học mới -Ảnh: Vnexpress.net.

Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đã dự lễ khai giảng tại Trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP Hồ Chí Minh) và đánh trống khai giảng -Ảnh: giaoducthoidai.vn

Hình ảnh trên và dưới sân khấu tại một trường mầm non ở quận 7, TP Hồ Chí Minh -Ảnh: eva.vn

Lễ khai giảng năm nay có rất nhiều đổi mới với chương trình ngắn gọn, đảm bảo nghiêm trang với mục tiêu hướng tới học sinh là trọng tâm. Đặc biệt tại nhiều trường học không tổ chức thả bóng bay trong lễ khai giảng, thay đổi bằng nhiều hình thức khác phù hợp với điều kiện nhà trường để vừa tạo không khí phấn khởi của ngày khai giảng, vừa bảo vệ môi trường.

Trước đó Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh đã có văn bản về việc tổ chức lễ khai giảng ngày 5/9 với các yêu cầu: Không dùng băng lời bài hát Quốc ca, không báo cáo thành tích, không mời lãnh đạo phát biểu và chỉ đọc thư Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Sở yêu cầu buổi lễ phải được chuẩn bị chu đáo trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới, diễn văn của hiệu trưởng phải ngắn gọn, không báo cáo thành tích.

Trong lễ khai giảng, các nhà trường đã tổ chức lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh vào đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10), vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia.

Năm học này, TP Hồ Chí Minh có hơn 1,7 triệu học sinh, tăng 75.000 em so với năm ngoái. Trong đó, bậc tiểu học hơn 663.000 học sinh, bậc THCS hơn 442.000 học sinh và THPT hơn 238.000 học sinh.

Bước vào năm học mới, UBND TP Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều chỉ thị, trong đó đề nghị Ngành GD&ĐT TP Hồ Chí Minh triển khai các giải pháp thiết thực để thực hiện mục tiêu học sinh học trở thành công dân tốt, có khả năng hội nhập quốc tế; Học để trở thành người con hiếu thảo, có trách nhiệm, biết xây dựng gia đình hạnh phúc…

Bạn đang đọc bài viết Mùa khai giảng với nhiều đổi mới tích cực tại TP Hồ Chí Minh tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP Hồ Chí Minh

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục