Một trong những địa phương đầu tiên lựa chọn triển khai thiết chế công đoàn

Bắc Ninh là 1 trong 10 địa phương đầu tiên trong cả nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn để triển khai dự án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các KCN.

Quang Hùng
12:58, 16/08/2019
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Cổng TTĐTBN)
Quang cảnh buổi làm việc. (Ảnh: Cổng TTĐTBN)

Đây là một trong các nội dung Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến báo cáo tại buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ngày 15/8.

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến thông tin nhanh tới Đoàn tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh, đạt được những kết quả đó có sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan Trung ương, trong đó có lãnh đạo Tổng LĐLĐ Việt Nam qua các thời kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới, Tổng LĐLĐ Việt Nam tiếp tục có nhiều chương trình phối hợp, hợp tác thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo cho công nhân lao động. Bắc Ninh là 1 trong 10 địa phương đầu tiên trong cả nước được Tổng LĐLĐ Việt Nam lựa chọn để triển khai dự án đầu tư xây dựng các thiết chế của công đoàn tại các KCN, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ xây dựng thiết chế công đoàn tại KCN Yên Phong. Qua đó, đáp ứng kịp thời quyền lợi chính đáng và chăm lo tốt hơn nữa đời sống của công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang bày tỏ ấn tượng với những thành tựu của tỉnh Bắc Ninh trong thời gian qua, đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn của tỉnh.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam mong muốn tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa đến tổ chức Công đoàn, có những chính sách phù hợp để phát huy tốt vai trò chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, người lao động, đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng các công trình phúc lợi như: khu vui chơi, trường học, y tế để người lao động yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Đối với thiết chế Công đoàn tại KCN Yên Phong, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị tỉnh tiếp tục đầu tư về hạ tầng cơ sở, đảm bảo kết nối đồng bộ nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của công nhân tại các KCN.

Bạn đang đọc bài viết Một trong những địa phương đầu tiên lựa chọn triển khai thiết chế công đoàn tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Xã hội