Món quà hiếu nghĩa

Thời tiết sau Tết mưa ẩm kéo dài kèm theo giá lạnh. Những NCT chúng tôi khi đi ra ngoài đường thường phải mặc áo ấm, cổ quấn thêm khăn, chân đi tất đi giày và đeo găng tay.

Nghiêm Thị Hằng
09:38, 10/03/2020

Đến cơ quan làm việc, trong phòng đóng cửa ấm hơn thời tiết ngoài đường, nhưng nhiều hôm chân tay vẫn giá lạnh. Ở cơ quan tôi nhiều anh chị cao tuổi khi đến cơ quan đã trang bị thêm viên đá muối cắm điện vào sưởi ấm dưới chân trong khi ngồi làm việc.

Cũng những ngày rét cuối tháng 2 vừa qua, một chiều tôi đi làm về, thấy con gái lớn mang 2 hộp gỗ thông nhỏ xinh xinh tặng bố mẹ. Mở hộp ra con gái tôi giới thiệu: Đây hộp Đèn đá muối xông chân Himalaya, được nhập khẩu từ Pakistan, con nghe giới thiệu có tác dụng đả thông kinh mạch, đào thải độc tố, bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Hỗ trợ điều trị chứng đau nhức xương khớp, tê bì tay chân ở NCT. Nhân ngày 8/3 gia đình con xin tặng món quà cho mẹ và bố, mong bố, mẹ giữ gìn sức khỏe.

Vợ chồng tôi cảm động nhận quà 8/3 của con. Tôi bảo: “Năm nay dịch Covid-19, gia đình ta không phải làm liên hoan 8/3 nữa. Bố mẹ cảm ơn vợ chồng con vì món quà có ý nghĩa này”.

Vừa mới nhận quà 8/3 của con gái lớn hôm trước, thì hôm sau chiếc máy tính “cũ rích” của tôi do nhiệt độ ẩm ướt trong nhà, bị cháy nguồn. Tôi mang máy đi sửa, thợ bảo không còn loại nguồn máy cũ để thay thế, bác phải mua máy mới. Lòng buồn bã, tôi suy tính, máy hỏng thì có thể mua máy mới, nhưng còn rất nhiều dữ liệu quý ở ổ D và ổ E, liệu có mất không?

Tôi chưa kịp mua máy mới, thì chiều hôm đó có điện thoại của hãng máy tính, mang máy tính mới hiệu Tokyo đến lắp cho gia đình tôi, theo phiếu đặt hàng của con gái tôi từ Nhật Bản chuyển về. Tôi quá mừng, vì máy của mình vừa bị cháy tối qua, thì tối nay đã có ngay máy mới. Trước sự kiện bất ngờ này tôi hỏi chồng tôi và con gái lớn: “Có ai nói với em Ngọc chuyện mẹ bị hỏng máy tính, để em chuyển ngay máy về cho mẹ?”. Chồng và con gái tôi nói rằng, không ai nói với Ngọc về chuyện này. Tôi gọi điện hỏi Ngọc. Con tôi nói: “Hôm Tết về, chúng con đã mua một máy tính cho bố và khi sang Nhật Bản sẽ gửi về cho mẹ một chiếc máy tính mới, đây là món quà chúng con chúc mừng mẹ vừa trở thành hội viên Hội Nhà Văn Việt Nam. Chiếc máy mới sẽ giúp mẹ trong công việc sáng tác và đây cũng là quà nhân ngày 8/3 vợ chồng con gửi về tặng mẹ”.

Vợ chồng tôi đã nhận được những món quà và trân trọng tấm lòng hiếu nghĩa của các con.

Bạn đang đọc bài viết Món quà hiếu nghĩa tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video