Mỗi gia đình có NCT đều là gia đình văn hóa

Ngày 12/12, Chi hội NCT thôn Đặng, xã Vĩnh Khương, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đến thăm Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam. Chủ tịch TW Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền cùng lãnh đạo Văn phòng, Ban Tổ chức – kiểm tra, Ban Chăm sóc, Ban Phát huy ân cần tiếp đoàn.

Tin và ảnh Lê Hà
10:25, 13/12/2019

Thay mặt cán bộ Hội và hội viên ưu tú của địa phương, bà Hà Thị Nở, Chi hội trưởng Chi hội NCT xã Vĩnh Khương bày tỏ sự xúc động và gửi lời chúc sức khỏe tới lãnh đạo Trung ương Hội. Niềm mong mỏi bấy lâu của cán bộ, hội viên, nay được về với ngôi nhà chung, được đón nhận tình cảm nồng hậu của lãnh đạo Trung ương Hội là nguồn động viên khích lệ lớn đối với NCT điạ phương.

Xã Vĩnh Khương có 11 dân tộc anh em sinh sống trong 7 thôn, bản, 70% dân số là người dân tộc thiểu số, được hưởng trọn vẹn chính sách phát triển miền núi của Đảng, Nhà nước như Chương trình 134, Chương trình 135 và Chương trình 30A. Toàn xã có 251 hội viên NCT, tuy ít dân nhưng địa bàn rộng, khó khăn trong hoạt động… Vĩnh Khương là một trong 2 xã có phong trào Hội tích cực của huyện Sơn Động. Hội NCT xã hoàn thành 2 chương trình “Mắt sáng cho NCT” và “Xây dựng nông thôn mới khang trang sạch đẹp”. Nhờ uy tín của mình, NCT gương mẫu và vận động con cháu hiến nhiều đất, nhiều cây mở rộng đường giao thông thôn, xóm; thực hiện nếp sống văn minh trong ma chay, cưới hỏi, không dùng thuốc lá, không rượu chè cỗ bàn lãng phí.

Hội NCT luôn thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm như phát triển hội viên mới; phối hợp với trạm y tế xã lập sổ theo dõi sức khỏe hội viên, thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; tổ chức chúc thọ, mừng thọ chu đáo, động viên kịp thời NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc.

Toàn xã có 13 CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hoạt động tích cực nhất là CLB Bóng chuyền hơi. NCT xã Vĩnh Khương nói chung và thôn Đặng nói riêng luôn gương mẫu trong đời sống, tạo dựng uy tín trong gia đình và cộng đồng, có tiếng nói quan trọng xây dựng chính quyền vững mạnh, động viên con cháu chấp hành chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và địa phương.

Trong không khí chân tình, cởi mở, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền gửi lời chúc sức khỏe đến các thành viên trong đoàn. Đồng thời ghi nhận những đóng góp của NCT Vĩnh Khương cho phong trào chung và mong NCT xã tiếp tục nêu gương sáng để mỗi gia đình có NCT đều là gia đình văn hóa; NCT sống tích cực, khỏe mạnh, có tiếng nói uy tín với gia đình và xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Mỗi gia đình có NCT đều là gia đình văn hóa tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video