Mĩ phẩm Wondera: Quảng cáo không phép nhiều năm liền?

Thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh khẳng định, mĩ phẩm Wondera đang quảng cáo không phép, cùng với nhiều dấu hiệu vi phạm Luật quảng cáo.

Thành Luân
08:52, 22/08/2019

Như Báo điện tử Ngày mới đã thông tin, trên website www.wondera.com, mĩ phẩm Wondera Natural tự quảng cáo là thương hiệu dành được những giải thưởng uy tín, nhiều bác sĩ và hàng triệu người tiêu dùng tin tưởng sử dụng.

Cụ thể, website này công khai đăng tải nhiều video clip sử dụng hình ảnh bác sĩ (có tên, nơi công tác cụ thể) để quảng cáo, giới thiệu, đánh giá về thương hiệu mĩ phẩm Wondera.

Mới đây, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có công văn trả lời Báo điện tử Ngày mới cho biết, kể từ năm 2013 đến nay, Sở Y tế không nhận được hồ sơ xin cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo mĩ phẩm của Công ty TNHH SX TM DV Thời trang Ngọc Nhi, địa chỉ L36/38 Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp cũng như Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dược Mĩ phẩm Wondera.

Công văn của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gửi Báo Người cao tuổi qua Email
Công văn của Sở Y tế TP Hồ Chí Minh gửi Báo Người cao tuổi qua Email

Căn cứ Điều 6 của Thông tư Số 09/2015/TT-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về xác nhận nội dung quảng cáo đối với sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt thuộc lĩnh vực quản lí của Bộ Y tế, Nội dung quảng cáo phải theo đúng quy định tại Điều 4 Nghị định số 181/2013/NĐ-CP, cụ thể: Không được sử dụng hình ảnh, trang phục, tên, thư tín, bài viết của các đơn vị, cơ sở y tế, bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế khác và tính năng, công dụng của sản phẩm phải phù hợp với bản chất của sản phẩm mĩ phẩm và tính năng, công dụng đã được công bố theo quy định của pháp luật. Do vậy, việc quảng cáo có hình ảnh các bác sĩ và công dụng “trị”, “điều trị” là không phù hợp với quy định về quảng cáo mĩ phẩm.

Điều này đồng nghĩa với việc, nhiều năm liền tất cả những thông tin quảng cáo về mĩ phẩm Wondera trên thị trường đều là quảng cáo “chui”, hoàn toàn chưa được sự cho phép của cơ quan chức năng mà cụ thể ở đây là Sở Y tế TP Hồ Chí Minh.

Đáng nói hơn, mặc dù chưa được Sở Y tế cấp giấy phép quảng cáo nhưng Công ty sản xuất, phân phối thương hiệu mĩ phẩm Wondera vẫn “hồn nhiên” tung hô sản phẩm này như như một loại thuốc điều trị bệnh về da, gây nên những hiểu lầm của khách hàng coi mĩ phẩm như một loại thuốc thần dược.

Liên quan đến những dấu hiệu vi phạm của Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dược Mĩ phẩm Wondera, Sở Y tế TP đã chỉ đạo Thanh tra Sở đưa vào kế hoạch kiểm tra đột xuất, định kì đối với cơ sở nêu trên và xử lí nghiêm các hành vi vi phạm.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Bạn đang đọc bài viết Mĩ phẩm Wondera: Quảng cáo không phép nhiều năm liền? tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Mỹ phẩm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe