May mà…

Việc ngôi sao của HAGL là Xuân Trường bị “trả” về sau thời gian mài đủng quần trên băng ghế dự bị tại Thái Lan (Thai League)  và dần lấy lại phong độ đáng gờm, với những pha châm bóng và sút phạt sở trường nứt làm lòng cổ động viên phố núi và nhiều người yêu lối đá của tiền vệ tài hoa này.

     Trương Công Lý
20:26, 09/08/2019
Xuân Trường giành giải bàn thắng đẹp nhất tháng 7

Nói may là vì chỉ chậm một thời gian nữa thôi, khi về Việt Nam chỉ vật vờ đi trên sân như những trận đầu tiên trở về V League ngôi sao người Tuyên Quang chắc khó lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo. Và suy diễn theo logic đó chắc đội bóng của thầy Park tự nhiên mất một ngôi sao. Điều đó làm nhiều người giật mình suýt chút nữa Việt Nam không có cửa thắng khi gặp lại người Thái tại vòng loại World Cup.

Vì sao, vì người Thái không cần phải “giành” ông thầy người Hàn Quốc như những đồn đoán mới đây để vượt qua Việt Nam mà chỉ cần làm suy yếu tự nhiên của các ngôi sao chủ lực của đội bóng sao vàng. Gỉa sử từ đầu hay giữa giải, họ “khuyến khích” cho các câu bộ mạnh của Thái tung tiền mua những Quang Hải, Công Phượng, Văn Hậu, Văn Thanh,…về để ngồi dự bị triền miên như Xuân Trường thì điều gì xảy ra. Còn nhớ câu chuyện Công Phượng lần đâu công du đá ngoại rồi trở về mất hẳn phong độ suýt chút nữa văng khoải đội tuyển quốc gia và mới đây là hiện tượng của Xuân Trường thì thật hú hồn.

Người Thái luôn cay cú với Việt Nam để từ khi Việt Nam soái ngôi vương của họ tại Đông Nam Á. Trò chơi chiêu mới đây tại giải Cup Nhà Vua Thái Lan 2019 cũng đủ thấy trong bóng đá cạnh tranh nhau có lắm trò. Vậy thì biết đâu điều họần làm sắp tới để hạ Việt Nam. Các ông bầu bóng đá Việt cũng nên nghĩ đến “dùm” cho VFF để có thể biết khi nào thì gật đầu để cầu thủ xuất ngoại cho vẹn cả đôi đường vì lợi ích câu lạc bộ, quốc gia và cho tuyển thủ.

Hy vọng Công Phượng không lặp lại chuyện buồn tại Bỉ và Xuân Trường mau chóng trở lại với chính mình để cùng đồng đội đưa bóng bá Việt Nam vượt khỏi ao làng và đương nhiên không phải cứ lấy người Thái làm đối thủ cho mình.

Bạn đang đọc bài viết May mà… tại chuyên mục Góc nhìn của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề HAGL

  Trong cùng chuyên mục Góc nhìn

Video