Mát lành canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản

Canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản, vị ngọt thanh mát rất thích hợp trong những ngày hè nóng nực.

Tường Vân (T/h)
08:06, 03/06/2020

Nguyên liệu

- 2 bìa đậu phụ, có thể dùng đậu non

- 1 bắp ngô

- 1 củ su su

- 1 củ cà rốt

- Ít nhánh súp lơ xanh, hành lá, rau mùi

- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, hạt tiêu.

Mát lành canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản
Mát lành canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản

Cách chế biến món canh đậu phụ rau củ

Bước 1: Ngô bóc vỏ, lấy hết phần râu và bổ làm đôi. Đậu phụ thái thành hình quân cờ. Đối với Su su, súp lơ xanh và cà rốt thái lát tầm 3cm. Hành lá và rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Đổ vào nồi 2 lít nước, cho ngô vào, đun sôi. Đun đến khi ngô mềm, ra hết nước ngọt. Tiếp đó, đổ từ từ su su và cà rốt vào, đun tầm 5 phút.

Bước 3: Thêm tiếp phần súp lơ xanh vào nồi. Nêm vào nồi canh một thìa nhỏ muối, nước mắm, đường hoặc hạt nêm (mì chính) cho vừa miệng.

Bước 4: Tiếp tục đun sôi rồi thả đậu phụ vào nồi canh, đun thêm tầm 3 phút. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu, hành lá và rau mùi đã thái nhỏ. Sau cùng múc ra bát ăn cùng với cơm.

Bạn đang đọc bài viết Mát lành canh đậu phụ nấu rau củ đơn giản tại chuyên mục Đời sống của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Đời sống

Video