Liên quan đến Dự án Vườn sinh thái, nhà nghỉ cuối tuần ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Tại sao UBND huyện Quốc Oai “né” báo chí?

Ngày 26/12/2018, Báo Ngày mới Online (Báo Người cao tuổi) đăng bài: “Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Dự án Vườn sinh thái nhà nghỉ cuối tuần “nằm nghỉ” hơn 10 năm, bao giờ mới dậy?”, phản ánh việc hơn 10 năm trôi qua dự án này vẫn chưa hoàn thành và có dấu hiệu sử dụng sai mục đích đất như xây dựng nhà hàng, ga ra ô-tô, sân bóng… để kinh doanh (ngày 17/1/2019, Báo Người cao tuổi đã đăng lại bài trên). Theo yêu cầu của bạn đọc, để có thông tin nhiều chiều, làm rõ thêm vụ việc, ngày 12/12/2018, phóng viên (PV) Báo Người cao tuổi đã đến UBND huyện Quốc Oai đặt lịch làm việc. Tại đây, PV được giới thiệu và đã cung cấp giấy giới thiệu, nội dung làm việc cho bà Trang, cán bộ văn phòng của UBND huyện Quốc Oai.

13:12, 24/01/2019
Ngày 20/12/2018, PV liên hệ lại với bà Trang, được bà Trang cho biết: “Chị báo cáo lãnh đạo rồi, các anh ấy bảo bên báo liên hệ làm việc với chủ dự án là anh Thành”. Sau đó bà Trang cho PV số điện thoại của ông Thành và bảo liên hệ làm việc trực tiếp với chủ dự án.

Trước thắc mắc, PV muốn UBND huyện cung cấp thông tin về Dự án trên, tại sao UBND huyện lại “đẩy” PV làm việc với chủ dự án, bà Trang phân bua: “Không phải là “đẩy”. Cái này là chủ dự án họ đang làm như thế, bọn chị cho em địa chỉ để liên hệ với bên dự án để làm?”.

PV tiếp tục đề nghị đặt lịch làm việc với lãnh đạo UBND huyện, thì bà Trang nói: “Bây giờ em cứ làm việc với chủ dự án, vì chị báo cáo rồi, lãnh đạo cho chỉ đạo như thế, chị thông tin lại với em như thế”.
Sau đó, PV liên hệ với phía chủ dự án để xác minh thông tin nhưng đơn vị này từ chối không làm việc.

Tiếp đến, ngày 8/1/2019, một người tên là Túc, giới thiệu là cán bộ Phòng Quản lí đô thị huyện Quốc Oai gọi điện thoại cho PV cho biết, ông Túc đã gọi điện cho chủ dự án, họ đồng ý làm việc với PV. Khi phóng viên yêu cầu làm việc với UBND huyện để xác minh thông tin, ông Túc đồng ý và hẹn 8 giờ 30 ngày 9/1/2019 đến làm việc. Tuy nhiên, một lúc sau ông Túc gọi điện thoại lại hủy lịch làm việc, với lí do bận và bảo PV liên hệ với bà Trang.

Liên hệ với bà Trang, bà này thông tin: “Chị liên hệ với ông ấy rồi (chủ dự án-PV), ông ấy bảo cứ mời PV về ông ấy sẽ làm việc. Em có làm việc với họ không để chị báo lại… Để rút gọn thời gian, em cứ làm việc với dự án trước. Từ giờ đến Tết huyện chắc chưa sắp được lịch làm việc với em, vì các đồng chí lãnh đạo rất bận…”.

Đến nay, đã gần 1 tháng trôi qua, PV vẫn chưa nhận được phản hồi về lịch làm việc với UBND huyện Quốc Oai để xác minh thông tin liên quan đến Dự án Vườn sinh thái, nhà nghỉ cuối tuần. Thay vì làm đúng chức năng của mình là cung cấp thông tin cho báo chí theo quy định, không hiểu vì sao UBND huyện Quốc Oai lại “né tránh” và “đẩy” PV đến gặp chủ dự án để xác minh thông tin(!?)
An Bình
Bạn đang đọc bài viết Liên quan đến Dự án Vườn sinh thái, nhà nghỉ cuối tuần ở huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Tại sao UBND huyện Quốc Oai “né” báo chí? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video