“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên
Tin tức 30/09/2025 22:38
![]() |
| Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao tặng Huân chương Lao động cho các cá nhân ở Lâm Đồng |
Về phía tỉnh Lâm Đồng có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Hồ Văn Mười – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh, cùng 553 đại biểu, trong đó có 215 gương điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực.
Với chủ đề “Thi đua đổi mới sáng tạo, phát huy tiềm năng, chung sức đồng lòng, xây dựng Lâm Đồng phát triển nhanh và bền vững”, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng đã tổng kết kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2020 – 2025; đồng thời đề ra mục tiêu, phương hướng cho giai đoạn 2025 – 2030.
Phát biểu khai mạc, đồng chí Hồ Văn Mười - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh: Đại hội là dịp ôn lại truyền thống yêu nước, khơi dậy tinh thần thi đua trong mỗi tập thể, cá nhân, hộ gia đình, góp phần đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Trong nhiệm kỳ qua, các phong trào thi đua tại Lâm Đồng đã gắn liền với nhiệm vụ chính trị, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Công tác khen thưởng có nhiều đổi mới, chú trọng tôn vinh tập thể, cá nhân, hộ gia đình có thành tích nổi bật, kịp thời phát hiện và lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt.
![]() |
| Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, và đồng chí Hồ Văn Mười trao tặng hoa và biểu trưng cho các gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng |
Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Lâm Đồng lần này đã biểu dương 35 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, trong đó 19 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp Nhà nước và 16 tập thể, cá nhân được khen thưởng cấp tỉnh. Nổi bật, có 8 tập thể, cá nhân được trao Huân chương Lao động của Chủ tịch nước; 5 cá nhân được phong tặng danh hiệu Chiến sĩ Thi đua toàn quốc; và 6 tập thể nhận Cờ thi đua của Chính phủ.
Các điển hình tiên tiến được vinh danh chính là những “hạt nhân” góp phần lan tỏa phong trào thi đua yêu nước trong toàn xã hội, khẳng định quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Lâm Đồng trong chặng đường phát triển mới, hướng tới mục tiêu xây dựng tỉnh ngày càng giàu đẹp, văn minh, bền vững.