Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh

Mặc dù công tác bỏ phiếu diễn ra từ 7 giờ sáng, nhưng mãi đến gần 16 giờ chiều ngày 23/5, hai ông bà Nguyễn Ngọc Huyền (73 tuổi), Hoàng Đức Hưng (80 tuổi) cùng hàng trăm cử tri sinh sống từ tầng 10 đến tầng 20 tại tòa CT8C (chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) mới chính thức cầm lá phiếu xuống Tổ bầu cử số 10, để lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (HĐND) TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đi bầu cử vào gần buổi chiều muộn của cư dân khu chung cư Đại Thanh là chấp hành nghiêm túc theo sắp xếp về phân chia thời gian của Ban bầu cử, Tổ bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng sống tại khu chung cư Đại Thanh, huyện Thanh Trì hoàn thành trách nhiệm công dân vào chiều ngày 23/5
ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng sống tại khu chung cư Đại Thanh, huyện Thanh Trì hoàn thành trách nhiệm công dân vào chiều ngày 23/5

“Dù tuổi đã cao, thời tiết oi nắng khó chịu, cộng với dịch bệnh COVID-19 phức tạp nhưng ông bà nhà tôi vẫn động viện nhau xuống Khu vực bầu cử để hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình” – ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng tự hào khi cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn ra những gương mặt ưu tú bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn ông bà Huyền đã ngồi vào vị trí bàn bầu cử để lựa chọn bỏ phiếu cho những gương mặt xứng đáng mà mình đặt niềm tin tưởng.

“Lần đi bầu cử này thật đặc biệt vì diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, không khí bầu cử không còn nhộn nhịp, đông đúc như các kỳ trước đây, tuy nhiên chúng tôi vẫn cảm thấy an toàn khi khu vực bầu cử được bố trí y tế chu đáo, số lượng người giữ khoảng cách thông thoáng và thời gian sắp xếp để cử tri đi bầu cũng rất khoa học nên cảm thấy được an tâm”- ông Hưng bộc bạch.

Một thành viên Tổ bầu cử số 10 cho biết, thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2015, các Chỉ thị và Công điện của UBND TP Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Kế hoạch số 01/KH-UBBC ngày 28/1/-2021 của Ủy ban bầu cử xã Tả Thanh Oai thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ bầu cử số 10 Thông báo thời gian đi bầu đến từng tổ dân phố, nhà dân.

Khu vực bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì
Khu vực bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử diện ra thuận lợi và thành công trong điều kiện có dịch bệnh, từ nhiều tuần nay cơ quan chức năng liên tục phát loa thông báo yêu cầu người dân, cử tri thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như khử khuẩn hòm phiếu, phiếu bầu, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, gang tay dự phòng, đo thân nhiệt cho từng cử tri tham gia bó phiếu và thực hiện giãn cách nghiêm túc.

Đặc biệt tại khu vực Đại Thanh có 6 tòa chung cư với dân số hàng nghìn người, thế nên công tác phòng, chống dịch được cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng, nhất là tại Khu vực Đại Thanh vào ngày 11/5 có một ca dương tính COVID-19 tại tầng 14, tòa nhà CT10C thế nên công tác bầu cử ở đây được chuyển sang phương án trong điều kiện có dịch bệnh. Khu vực Đại Thanh nói chung và toàn khu vực xã Tả Thanh Oai nói riêng được siết chặt. Lực lượng chức năng có mặt thường xuyên tại các điểm bầu cử để hỗ trợ, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu đúng theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chính vì vậy để ngày bầu cử thành công và cũng đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Ban bầu cử khu vực Tả Thanh Oai lên kế hoạch, sắp xếp thời gian chi tiết, cụ thể cho từng tầng đi bầu cử nhằm giữ khoảng cách và được Thông báo, hướng dẫn đến từng Tổ dân phố, Trưởng các tầng phổ biến tuyên truyền qua tin nhắn mạng xã hội, dán Thông báo trong khu vực sảnh, cầu thang máy tiện người dân dễ dàng nắm bắt, chủ động đi bầu cử đây đủ.

Tại Tổ dân phố số 8, bao gồm 3 tòa nhà 8A,8B,8C được sắp xếp như sau: Trong ngày 23/5 từ 7h10p đến 8h cử tri đi bầu từ tầng 2 đến tầng 9 Tòa nhà CT8A; Từ 8h-9h tầng 10 đến tầng 20 Tòa CT8A; Từ 9h-10h từ tầng 21 đến tầng 32 CT8A; Từ 10h-11h là khu liền kề Tổ dân phố số 8.

Tương tự là khung giờ 11h-14h được dành cho cử tri khu tòa nhà CT8B; từ 14h-17h là thời gian đi bầu cử của cư dân tòa nhà CT 8C.

Cử tri đến khu vực bỏ phiếu bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, đo nhiệt độ, không tụ tập và không được có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở.

Theo đó, công tác bầu cử tại Tổ bầu cử số 10 khu vực Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì diễn ra suôn sẻ.

Trong ngày bầu cử 23/5, hơn 5 triệu cử tri Hà Nội được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Niềm vui lớn đến với cử tri và NCT cả nước, khi TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, được Trung ương Hội và cử tri giới thiệu đại diện cho hơn 11 triệu NCT cả nước ứng cử và đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Trong cảm xúc trào dâng, TS Trương Xuân Cừ dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.
Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng ra nhiều địa phương dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường. TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, khi ngày 3/5 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, đến sáng 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, với 4 ổ dịch. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 và chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19
Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…

Tin khác

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch

Người cao tuổi với công tác bầu cử thời đại dịch
Ước tính có 11,67 triệu NCT, chiếm khoảng 16,72% tổng số cử tri đi bỏ phiếu vào ngày 23/5 tới. Đây là những con số đáng chú ý trong công tác bầu cử ở nước ta lần này, nhất là khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp…

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh

Góp ý về giải pháp chống dịch Covid -19 tại TP. Hồ Chí Minh
Theo dõi tình hình diễn biến dịch Covid - 19 tại TP. Hồ Chí Minh, TS BS Thái Huy Phong, Chủ tịch HĐQT Việt Health Group cho rằng, để an toàn cho cộng đồng, thu hẹp (giảm) ổ dịch, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh nên điều chỉnh về việc tiếp nhận bệnh nhân nghi Covid - 19 như sau:

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới

Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trong tình hình mới
Nhằm đẩy mạnh hơn việc thực hiện Cuộc vận động này trong thời gian tới, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi

Khắc sâu, ghi đậm truyền thống vẻ vang của người cao tuổi
Trong những ngày này, người cao tuổi cả nước đang dấy lên phong trào thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026... Đặc biệt, chào mừng Kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống người cao tuổi, Ngày người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) và nỗ lực về đích thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những chia sẻ chân thành của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước…

Tập đoàn dầu khí: Chủ động tăng cường các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19

Tập đoàn dầu khí: Chủ động tăng cường các giải pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19
Trước diễn biến đại dịch COVID-19 phức tạp trong nước và các quốc gia láng giềng, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cũng như các đơn vị thành viên đã và đang chủ động thắt chặt, tăng cường các giải pháp ứng phó dịch bệnh, chuyển từ “phòng ngự” sang “tấn công” với mục tiêu cao nhất đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người lao động, duy trì thông suốt hoạt động sản xuất kinh doanh. Công tác hỏi thăm, động viên thân nhân, bố mẹ già yếu của cán bộ công nhân viên đang công tác ở nước ngoài không thể về nước do dịch bệnh được đặc biệt chú trọng.
Xem thêm
Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Sáng 17/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổng Bí thư ...
Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/6/2021, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Từ ngày 14 đến ngày 16/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ tư dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ ...
Phiên bản di động