Kỷ niệm khó quên về ngày bầu cử trong dịch COVID-19 của người cao tuổi Khu chung cư Đại Thanh

Mặc dù công tác bỏ phiếu diễn ra từ 7 giờ sáng, nhưng mãi đến gần 16 giờ chiều ngày 23/5, hai ông bà Nguyễn Ngọc Huyền (73 tuổi), Hoàng Đức Hưng (80 tuổi) cùng hàng trăm cử tri sinh sống từ tầng 10 đến tầng 20 tại tòa CT8C (chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) mới chính thức cầm lá phiếu xuống Tổ bầu cử số 10, để lựa chọn bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp (HĐND) TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đi bầu cử vào gần buổi chiều muộn của cư dân khu chung cư Đại Thanh là chấp hành nghiêm túc theo sắp xếp về phân chia thời gian của Ban bầu cử, Tổ bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng sống tại khu chung cư Đại Thanh, huyện Thanh Trì hoàn thành trách nhiệm công dân vào chiều ngày 23/5
ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng sống tại khu chung cư Đại Thanh, huyện Thanh Trì hoàn thành trách nhiệm công dân vào chiều ngày 23/5

“Dù tuổi đã cao, thời tiết oi nắng khó chịu, cộng với dịch bệnh COVID-19 phức tạp nhưng ông bà nhà tôi vẫn động viện nhau xuống Khu vực bầu cử để hoàn thành nghĩa vụ công dân của mình” – ông bà Nguyễn Ngọc Huyền, Hoàng Đức Hưng tự hào khi cầm trên tay lá phiếu để lựa chọn ra những gương mặt ưu tú bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp TP Hà Nội, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau khi được nhân viên y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn ông bà Huyền đã ngồi vào vị trí bàn bầu cử để lựa chọn bỏ phiếu cho những gương mặt xứng đáng mà mình đặt niềm tin tưởng.

“Lần đi bầu cử này thật đặc biệt vì diễn ra trong điều kiện dịch bệnh phức tạp, không khí bầu cử không còn nhộn nhịp, đông đúc như các kỳ trước đây, tuy nhiên chúng tôi vẫn cảm thấy an toàn khi khu vực bầu cử được bố trí y tế chu đáo, số lượng người giữ khoảng cách thông thoáng và thời gian sắp xếp để cử tri đi bầu cũng rất khoa học nên cảm thấy được an tâm”- ông Hưng bộc bạch.

Một thành viên Tổ bầu cử số 10 cho biết, thực hiện Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp năm 2015, các Chỉ thị và Công điện của UBND TP Hà Nội và UBND huyện Thanh Trì về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, Kế hoạch số 01/KH-UBBC ngày 28/1/-2021 của Ủy ban bầu cử xã Tả Thanh Oai thực hiện công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ bầu cử số 10 Thông báo thời gian đi bầu đến từng tổ dân phố, nhà dân.

Khu vực bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì
Khu vực bầu cử số 10 xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì

Để chuẩn bị cho ngày bầu cử diện ra thuận lợi và thành công trong điều kiện có dịch bệnh, từ nhiều tuần nay cơ quan chức năng liên tục phát loa thông báo yêu cầu người dân, cử tri thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như khử khuẩn hòm phiếu, phiếu bầu, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang, gang tay dự phòng, đo thân nhiệt cho từng cử tri tham gia bó phiếu và thực hiện giãn cách nghiêm túc.

Đặc biệt tại khu vực Đại Thanh có 6 tòa chung cư với dân số hàng nghìn người, thế nên công tác phòng, chống dịch được cơ quan chức năng đặc biệt chú trọng, nhất là tại Khu vực Đại Thanh vào ngày 11/5 có một ca dương tính COVID-19 tại tầng 14, tòa nhà CT10C thế nên công tác bầu cử ở đây được chuyển sang phương án trong điều kiện có dịch bệnh. Khu vực Đại Thanh nói chung và toàn khu vực xã Tả Thanh Oai nói riêng được siết chặt. Lực lượng chức năng có mặt thường xuyên tại các điểm bầu cử để hỗ trợ, hướng dẫn cử tri bỏ phiếu đúng theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Chính vì vậy để ngày bầu cử thành công và cũng đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch bệnh Ban bầu cử khu vực Tả Thanh Oai lên kế hoạch, sắp xếp thời gian chi tiết, cụ thể cho từng tầng đi bầu cử nhằm giữ khoảng cách và được Thông báo, hướng dẫn đến từng Tổ dân phố, Trưởng các tầng phổ biến tuyên truyền qua tin nhắn mạng xã hội, dán Thông báo trong khu vực sảnh, cầu thang máy tiện người dân dễ dàng nắm bắt, chủ động đi bầu cử đây đủ.

Tại Tổ dân phố số 8, bao gồm 3 tòa nhà 8A,8B,8C được sắp xếp như sau: Trong ngày 23/5 từ 7h10p đến 8h cử tri đi bầu từ tầng 2 đến tầng 9 Tòa nhà CT8A; Từ 8h-9h tầng 10 đến tầng 20 Tòa CT8A; Từ 9h-10h từ tầng 21 đến tầng 32 CT8A; Từ 10h-11h là khu liền kề Tổ dân phố số 8.

Tương tự là khung giờ 11h-14h được dành cho cử tri khu tòa nhà CT8B; từ 14h-17h là thời gian đi bầu cử của cư dân tòa nhà CT 8C.

Cử tri đến khu vực bỏ phiếu bắt buộc phải đeo khẩu trang, thực hiện sát khuẩn, đo nhiệt độ, không tụ tập và không được có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở.

Theo đó, công tác bầu cử tại Tổ bầu cử số 10 khu vực Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì diễn ra suôn sẻ.

Trong ngày bầu cử 23/5, hơn 5 triệu cử tri Hà Nội được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Sáng 15/9, Bộ Y tế- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 điện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, Việt Nam xác định việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ngang tầm công việc chống giặc ngoại xâm. Bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã cho thấy hiệu quả đáng kể dù phải vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. “Vũ khí” bí mật gì đã giúp Việt Nam giải quyết căn cơ cơn “đại hồng thủy” gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe nhân loại toàn cầu? Chúng tôi tìm kiếm thông tin qua cuộc trao đổi với ThS Bs Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Y Khoa Công ty Dược Việt Y…
Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) tổ chức hội thảo trực tuyến về tăng cường các nguồn lực hỗ trợ quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Xây dựng nông thôn mới để nông thôn trở thành nơi đáng sống

Sáng 27/7, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về chủ trương đầu tư các Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, các chính sách giảm nghèo phải khơi dậy được khát vọng và tạo ra động lực để người dân mong muốn thoát nghèo và nông thôn phải trở thành nơi đáng sống.
Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Dấn thân trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

Trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch Covid -19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của đồng bào ta đã ngời lên biết bao những tấm gương tận tụy và hy sinh. Ở mặt trận truyền thông, các phóng viên báo, đài bằng trách nhiệm nghề nghiệp, lòng tự hào và lòng quả cảm họ đã dấn thân vào điểm nóng COVID để mỗi một bản tin, một khung hình truyền tải đến cộng đồng, xã hội đều thấm đẫm giá trị cảnh báo, phòng ngừa; xứng đáng được tuyên dương, trân trọng.

Tin khác

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!

Ngày mới Online: Ngày một mới hơn!
Biết đến Báo Người cao tuổi đã lâu, nhất là từ khi báo có sự thay đổi rất nhanh về cả hình thức lẫn nội dung từ khoảng năm 2010 trở đi (Kỷ niệm 15 năm thành lập báo). Và cho đến tháng 3/2017 Báo (nay là tạp chí) điện tử Ngày mới Online thành lập, lượng thông tin ngày một nhiều hơn, phong phú hơn.

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi
Rất xúc động trong những ngày tháng Sáu này, cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng ghi lại một số ý kiến của bạn đọc…

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước
Chiều 10/6, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã công bố nghị quyết về danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Niềm vui lớn đến với cử tri và NCT cả nước, khi TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam, được Trung ương Hội và cử tri giới thiệu đại diện cho hơn 11 triệu NCT cả nước ứng cử và đã trúng cử ĐBQH khóa XV, nhiệm kì 2021-2026. Trong cảm xúc trào dâng, TS Trương Xuân Cừ dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!
“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. Đó là khẳng định của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch

Đà Nẵng chủ động, sáng tạo trong phòng chống dịch
Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng ra nhiều địa phương dẫn đến nhiều nguy cơ khó lường. TP Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, khi ngày 3/5 đã ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng không rõ nguồn lây, đến sáng 14/5, Đà Nẵng ghi nhận 102 ca mắc Covid-19, với 4 ổ dịch. Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các chỉ thị 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19 và chỉ thị số 06/CT-BYT về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”

Tự hào truyền thống vẻ vang của lớp người “cây cao bóng cả”
Ngày 21/5/2021, Ban Tuyên giáo Trung ương ban hành Văn bản số 585-CV/BTGTW về việc tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam; gửi Ban Tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội; các cơ quan, thông tấn, báo chí trung ương… Công văn kèm theo đề cương tuyên truyền về Ngày truyền thống NCT Việt Nam; quá trình thành lập Hội; những kết quả thực hiện nhiệm vụ và đóng góp to lớn của NCT trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước đổi mới…
Xem thêm
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên đường thăm hữu nghị chính thức Cuba

Nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, đêm 17, rạng sáng 18/9, theo giờ Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam đã rời Hà Nội, lên đường thăm chính thức nước Cộng hòa Cuba từ ngày 18 - 20/9.
Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình kinh tế - xã hội

Ngày 17/9, Bộ Chính trị đã họp nghe Ban Cán sự đảng Chính phủ báo cáo về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2021, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; tình hình thực hiện ngân sách nhà nước năm 2021, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022 - 2024; thời điểm thực hiện cải cách chính sách tiền lương.
Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính: Không có chuyện “ngân sách cạn kiệt”

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định: Không có chuyện ngân sách cạn kiệt, ngân sách vẫn hoàn toàn bảo đảm được các nhiệm vụ chi theo dự toán đã được Quốc hội phê duyệt. Chỉ có khoản dự phòng ngân sách năm 2021 (thường chiếm 2-4% ngân sách), thì đã sử dụng hết cho công tác phòng chống dịch, cho nên Chính phủ đã chỉ đạo tăng cường tiết kiệm chi và trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép chuyển khoản tiết kiệm 14.620 tỷ đồng từ nguồn chi thường xuyên để bổ sung dự phòng ngân sách, phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.
Phiên bản di động