Kíp trực vụ sản phụ tử vong tại Sản - Nhi Bắc Ninh gồm những ai?

Khi phóng viên muốn xin quyết định tạm đình chỉ kíp trực khoa sản và gây mê, bà Nguyễn Thị Bích Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh đồng ý và cho nhân viên đi lấy, tuy nhiên sau khi kết thúc buổi làm việc, bà Thanh lại xin lỗi không cung cấp được, vì vừa xin ý kiến của Sở Y tế.

Quang Hùng
12:15, 24/07/2019

Liên quan đến sự việc sản phụ N.T.H (SN 1986) tử vong khi vào chờ sinh tại Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh, ngày 23/7/2019 phóng viên Báo Người cao tuổi, Báo điện tử Ngày mới đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Bích Thanh, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản-Nhi Bắc Ninh.

Bà Nguyễn Thị Bích Thanh (Ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc với phóng viên Báo Người cao tuổi. (Ảnh: Quang Hùng)
Bà Nguyễn Thị Bích Thanh (ngoài cùng bên phải) tại buổi làm việc với phóng viên Báo Người cao tuổi , Báo điện tử Ngày mới. (Ảnh: Quang Hùng)

Mập mờ tên thuốc tiêm giảm đau?

Phóng viên đặt câu hỏi: Pháp y Bộ Công an đã khám nghiệm tử thi chị N.T.H tại nhà xác bệnh viện Bạch Mai, sơ bộ ban đầu ghi nhận chị N.T.H bị gãy 6 xương sườn ở ngực. Vậy nguyên nhân gây ra việc gãy 6 xương sườn do đâu?Bà Thanh cho biết tại thời điểm kết luận của cơ quan pháp y Bộ Công an bà không có, đó mà mới biết thông tin.

"Đây có thể do quá trình ngừng tim các bác sĩ ép tim gây ra việc này, tôi nói là có thể", bà Thanh nhấn mạnh.

Tiếp tục đặt câu hỏi bệnh viên đã tiêm loại thuốc giảm đau gì cho bệnh nhân vì trong hóa đơn thuốc chỉ ghi chung chung là “dịch vụ giảm đau trong và sau đẻ”. Bệnh viện có nói cho bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân biết tên loại thuốc này không?Bà Thanh không trả lời thẳng vào câu hỏi.

Bà Thanh nói, theo báo cáo của các bác sĩ trực hôm đó, trước khi làm thủ tục giảm đau các bác sĩ đã giải thích cho gia đình các tác dụng tốt và không tốt của thuốc, và trước khi làm thủ thuật gia đình phải ký giấy cam kết.

Anh Lê Sỹ Nam (chồng sản phụ N.T.H) cho rằng, cái chết của vợ anh là một sự ngỡ ngàng, bất ngờ nhưng cũng "uẩn khúc" đối với tất cả mọi người trong gia đình, cơ quan, bạn bè...

Do đó, anh đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của vợ mình, đồng thời, làm rõ loại thuốc mà sản phụ đã được bệnh viện tiêm là thuốc gì?

Tại sao nhân viên y tế rất nhiệt tình tư vấn cho sản phụ H. cũng như các sản phụ khác tiêm thuốc giảm đau dịch vụ?

Bao giờ có kết luận chính thức về nguyên nhân cái chết của sản phụ?

Bà Nguyễn Thị Bích Thanh cho biết, hiện đơn vị đang chờ Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế, kết quả xác minh của cơ quan điều tra và kết luận cuối cùng của pháp y, mới có thể biết được nguyên nhân chính xác dẫn đến sản phụ H. tử vong. Theo bà Thanh, dự kiến phải mất 01 tháng mới có kết luận giám định pháp y chính thức từ cơ quan chức năng.

Bà Thanh nhấn mạnh, kết quả pháp y sau này sẽ xác định bệnh viện đúng hay sai "nhưng trước mắt, bệnh viện vẫn nhận lỗi về mình bởi sản phụ khi vào khỏe mạnh nhưng sau đó đã không được như ý".

Bản thông tin giải quyết sự việc bà Thanh cung cấp cho phóng viên. (Ảnh: Quang Hùng)
Bản thông tin giải quyết sự việc bà Thanh cung cấp cho phóng viên. (Ảnh: Quang Hùng)

Hiện cháu bé khỏe mạnh được ra viện, đại diện bệnh viện đã đến gia đình sản phụ chia sẻ cùng gia đình và thăm hỏi cháu bé. Bệnh viện vẫn muốn tiếp tục được quan tâm, động viên chia sẻ cùng gia đình và cháu bé để mong làm giảm bớt một phần đau thương mất mát của gia đình. - Bản thông tin giải quyết sự việc bà Thanh cung cấp cho phóng viên nêu.

Được biết vào cuối năm 2017 sự việc 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng một ngày tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh khiến nhiều người hoang mang.

Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Bạn đang đọc bài viết Kíp trực vụ sản phụ tử vong tại Sản - Nhi Bắc Ninh gồm những ai? tại chuyên mục Sức khỏe của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sức khỏe

Video