Kinh tế

Thứ tư, 07-11-2018 | 15:45 GMT+7

Triển lãm VIETWATER đồng hành cũng ngành Công nghiệp cấp thoát nước Việt Nam

Ngày 7/11/2018, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), VIETWATER 2018 giới thiệu triển lãm quốc tế trong ngành công nghiệp Cấp thoát nước tại Việt Nam. Theo Ban tổ chức, triển lãm sẽ có hàng ngàn sản phẩm tân tiến phục vụ cho ngành nước, cùng nhiều hội thảo khoa học và chương trình hoạt động vì cộng đồng giàu ý nghĩa.
Khách hàng tham quan gian hàng máy bơm nước được sản xuất trên công nghệ mới

Nơi trưng bày những sản phẩm công nghệ hàng đầu
VIETWATER đã trở thành sự kiện uy tín thường niên, mang đến cho khách tham quan cơ hội tiếp cận với các công nghệ, thiết bị và phương án xử lí hiệu quả của ngành cấp thoát nước và xử lí nước thải hàng đầu tại Việt Nam. Với tổng diện tích triển lãm lên đến 13.000m2, có hơn 500 đơn vị tham gia triển lãm, VIETWATER 2018 nhận được sự ủng hộ sự của 13 nhóm gian hàng quốc tế đến từ các quốc gia phát triển về ngành nước như Anh, Pháp, Bỉ, Phần Lan, Đức, Úc, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Trung Quốc và Singapore, sự kiện năm nay hi vọng sẽ chào đón hơn 15.000 khách tham quan, các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.
Qua nhiều năm, VIETWATER đã khẳng định được uy tín của triển lãm khi số lượng đơn vị triển lãm quay lại qua các năm gia tăng, với những thương hiệu lớn như Tsurumi Pump, Tan A Dai Thanh, Tabuchi, Sawatech,Goshu Kosan, Vucico, Viet An Environement, Vinaworldlink, Binh Minh Plastic, JFE Engineering, ARK,HCP, Kobelco Eco Solutions, Dow Chemical, Balem,… cùng nhiều doanh nghiệp khác.
Triển lãm VIETWATER 2018 dự kiến đón hơn 15.000 khách, các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức tới tham quan và giao lưu 

Gặp gỡ và lắng nghe kinh nghiệm đến từ các chuyên gia
Sáng 7/11, đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lí chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam”, được sự ủng hộ của các bộ, ban, ngành và nhiều đối tác trong và ngoài nước. Chương trình nhận được sự tham gia tham luận của Giáo sư Nguyễn Văn Liên, Chủ tịch Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; Giáo sư, Tiến Sĩ Nguyễn Hữu Dũng, Viện trưởng Viện Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam; Ông Nguyễn Văn Thiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương, cùng nhiều diễn giả lớn trong và ngoài nước khác.
VIETWATER 2018 còn có Hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”, do Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam chủ trì dưới sự phối hợp tổ chức cùng đơn vị tổ chức triển lãm UBM. Trong đó có sự hiện diện của Ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam; bà Julia Braune, Giám đốc Điều hành, Đại diện từ Hiệp hội nước của Đức; Phó Giáo sư, TS Nguyễn Hồng Tiến, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư kí, Hội cấp Thoát nước Việt Nam cùng nhiều diễn giả khách mời quan trọng khác.
Tiếp nối những hoạt động vì cộng đồng giàu ý nghĩa nhân văn
Một trong những sự kiện bên lề mang tên VIETWATER 2018, đó chính là mô hình dự án cấp nước sạch miễn phí vì cộng đồng (CSR). Năm nay, đơn vị tổ chức triển lãm UBM sẽ tiếp tục đồng hành cùng Hiệp hội Nước Úc và UBND tỉnh Sơn La xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lí nước sạch cho người dân tại khu vực. Điểm đặc biệt của thiết bị xử lí này chính là được thiết kế động cơ xe đạp, không sử dụng động cơ điện như các thiết bị xử lí nước thông thường. Điều này phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dân trong khu vực nông thôn, không tốn nhiều kinh phí và không tốn nhiều năng lượng. Thêm vào đó, thiết bị được đánh giá cao tính hữu dụng vào những thời điểm như thiên tai và nguồn năng lượng điện không được cung cấp.
Với thiết bị xử lí nước bằng động cơ xe đạp này, sẽ có hơn 10.000 lít nước sạch sẽ được mang đến cho người dân mỗi ngày. Đây là một hoạt động mang ý nghĩa to lớn và đóng góp nhiều lợi ích tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là những người dân ở khu vực vùng sâu, vùng xa.
Thành Nguyễn