Kĩ năng cùng con đọc sách, tránh tác hại của thiết bị điện tử

Đọc sách mỗi ngày không chỉ giúp con trẻ phát triển tư duy tưởng tượng, mà còn nuôi dưỡng tâm hồn, giúp bé tránh xa các tác động tiêu cực từ điện thoại thông minh, máy tính bảng…

Thành Nguyễn
07:44, 08/07/2019

Ngày 6/7, tại Trường Mầm non TTC Elite Sài Gòn, phường 11, quận 3, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề “Thực hành 10 kĩ năng đọc sách cùng con”.

Hoạt động này nằm trong chuỗi các buổi tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm và bồi dưỡng kĩ năng đọc sách cùng con trải dài khắp các tỉnh thành cả nước với điểm xuất phát tại TP Hồ Chí Minh.

1.Buổi chia sẻ và thực hành rất nhiều kĩ năng thú vị và hiệu quả để cha mẹ có thể đọc sách thật vui, thật háo hức cùng con mỗi ngày
1. Buổi chia sẻ và thực hành rất nhiều kĩ năng thú vị và hiệu quả để cha mẹ có thể đọc sách thật vui, thật háo hức cùng con mỗi ngày

Buổi tọa đàm với sự có mặt của 2 diễn giả MC Minh Trang, người sáng lập Dự án Hộp háo hức và chị Thu Hằng, người sáng lập CMC Home.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã chia sẻ những kinh nghiệm và bồi dưỡng kĩ năng đọc sách cùng con, giúp ba mẹ nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc trong gia đình, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Đồng thời, giúp ba mẹ hiểu được tầm quan trọng của sách trong việc nuôi dưỡng tâm hồn trẻ nhỏ.

“Đọc sách giúp trẻ tiếp cận được kho tàng kiến thức khổng lồ, học cách yêu thương con người thiên nhiên và giúp trẻ tránh xa những ảnh hưởng tiêu cực của các thiết bị điện tử”, MC Minh Trang chia sẻ.

2.MC Minh Trang bày tỏ mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa đọc đến tất cả các gia đình Việt
2. MC Minh Trang bày tỏ mong muốn sẽ lan tỏa nhiều hơn nữa văn hóa đọc đến tất cả các gia đình Việt

Theo thống kê năm 2018, Việt Nam là một trong những quốc gia đọc ít sách nhát thế giới, trung bình 1 người lớn đọc chưa tới 1 cuốn sách/năm. Con số này ở trẻ em có chút khả quan, trung bình trẻ em Việt Nam đọc khoảng 5 cuốn sách/năm.

Bạn đang đọc bài viết Kĩ năng cùng con đọc sách, tránh tác hại của thiết bị điện tử tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục