Khuyến học - khuyến tài - khuyến đức

Thứ bảy, 01-12-2018 | 13:52 GMT+7

Trao giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018

Sáng 1/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia 2018.

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn cho các cá nhân đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tham dự có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Thị Thu Vân; Phó Giám đốc Chương trình phát triển Liên hợp quốc, phụ trách Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc tại Việt Nam, bà Akiko Fujii; đại diện các tổ chức tình nguyện trong nước, quốc tế.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho biết, nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Người Tình nguyện năm 2018 tại Việt Nam, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12, nhằm ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Sự kiện cũng là dịp để các tổ chức, cá nhân gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tình nguyện.

Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn ghi nhận sự đóng góp không ngừng nghỉ của các tình nguyện viên trong suốt những năm qua với rất nhiều mô hình, cách làm, phương thức sáng tạo và sự kiên trì theo đuổi mục tiêu tình nguyện của mình để đạt được những kết quả hữu ích, đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng.

Tham gia Ngày hội Tình nguyện Quốc gia năm nay có sự tham gia của 2.000 tình nguyện viên trong nước và quốc tế với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi, có ý nghĩa như: Lễ khai mạc Ngày hội Tình nguyện Quốc gia, Chương trình đi bộ của 1.500 người để tuyên truyền về Ngày Quốc tế Người tình nguyện, gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn các tỉnh miền núi phía Bắc. 

Bí thư thường trực Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn trao tặng Bằng khen của BCH TƯ Đoàn cho bà Phan Thị Phúc (số 24, ngõ 47, đường Nguyên Hồng, quận Đống Đa, Hà Nội) đạt Giải thưởng Tình nguyện quốc gia năm 2018. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

Tại Ngày hội, Trung ương Đoàn và Chương trình Tình nguyện Liên hợp quốc đã trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2018 cho 8 tập thể, 10 cá nhân có cống hiến và thành tích xuất sắc trong công tác tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, để tôn vinh các Câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam đã trao Bằng khen cho 20 câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện trong toàn quốc.

Ngoài các hoạt động tuyên dương, Ban tổ chức và các đại biểu, tình nguyện viên còn tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: Trao 30 suất quà tổng trị giá 150 triệu đồng cho 30 em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn của 6 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc gồm: Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng; tham gia hiến máu tình nguyện tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; tổ chức chương trình Mang âm nhạc đến bệnh viện tại Bệnh viện Việt Đức và tặng quà cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; đi bộ gây quỹ ủng hộ học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn...

Triển lãm ảnh Khoảnh khắc Tình nguyện, Gian hàng giới thiệu về hoạt động tình nguyện của các tổ chức, câu lạc bộ, đội, nhóm cũng được tổ chức nhằm tăng cường tuyên truyền về Ngày hội Tình nguyện Quốc gia.

TTXVN