Khuyến học - khuyến tài - khuyến đức

Thứ ba, 04-12-2018 | 08:13 GMT+7

Nhiều bạn trẻ háo hức vì sản phẩm công nghệ cao của sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex

Chiều 2/12, tại Hà Nội, đã ra mắt sàn giao dịch công nghệ Blockchain Bcnex, đây là một sản phẩm công nghệ cao được tạo ra với 100% đội ngũ developer Việt Nam.  

Trong khi Blockchain còn là khái niệm lạ lẫm thì việc có một sự kiện chuyên nghiệp, quy mô lớn về công nghệ này được tổ chức là điều vô cùng cần thiết để xây dựng hệ sinh thái Blockchain còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Sự kiện được chủ trì bởi Bytecoin Foundation Vietnam, là một đơn vị nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain Cryptonote/Bytecoin, nhằm đưa công nghệ này ứng dụng vào thực tiễn.
Nhiều bạn trẻ hứng thú với ứng dụng công nghệ mới 

Tại sự kiện, với những phân tích về khả năng ứng dụng của công nghệ Blockchain rất rộng mở tại Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực như công nghệ tài chính, công nghiệp sản xuất, dịch vụ công, chuỗi cung ứng, giáo dục hay năng lượng. Tuy nhiên, Blockchain còn khá xa lạ ở Việt Nam và đa phần thị trường trong nước mới chỉ biết tới một trong những ứng dụng của công nghệ này - ứng dụng tiền thuật toán, tuy nhiên với những phân tích tại sự kiện cho thấy đây công nghệ có khả năng thay đổi cách mạng công nghiệp 4.0. Bên cạnh đó, những thông tin về định vị thương hiệu cho Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo cũng rất đáng lưu ý. Đại diện của Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo theo Đề án 844/QĐ-TTg, Công ty Cổ phần công nghệ Orient Việt (Oritech., JSC) và Công ty tư vấn luật PoolSourcing Global ký kết thỏa thuận hợp đồng triển khai đăng ký sở hữu trí tuệ thương hiệu Bcnex.
Các bạn trẻ đăng ký tham gia lắng nghe về buổi thuyết trình công nghệ
Công ty PoolSourcing Global đại diện hợp pháp cho công ty Oritech trong việc đăng ký sở hữu trí tuệ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam và đăng ký bảo hộ thương thiệu Bcnex tại tổ chức Wipo (Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới) hướng tới mục đích thúc đẩy việc bảo hộ tài sản trí tuệ của Oritech trên toàn cầu.
Ông Ngô Hoàng Quyền, chuyên gia công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính & Fintech, người đóng góp ý kiến xây dựng khung pháp lý về quản lý tiền ảo và tài sản ảo cho Bộ Tư pháp, Đề án 1255 của Chính phủ với tham luận về quản lý tiền ảo và tài sản ảo bằng sàn giao dịch và quản lý hoạt động gọi vốn đầu tư ICO.
Là nhà đầu tư Forex từ năm 2006, với 12 năm kinh nghiệm về đầu tư tài chính. Người đã theo sát và đồng hành phát triển Bytecoin và cộng đồng Bytecoin trên thế giới. Với kinh nghiệm tích lũy và kiến thức công nghệ anh đã quyết định đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và lập ra Bytecoin Foundation Vietnam nhằm định hướng phát triển, ủng hộ các dự án công nghệ đặc biệt là các dự án sử dụng nền tảng cryptonode của Bytecoin;
Với tiềm lực tài chính và đầu tư chuyên sâu mảng công nghệ blockchain, Bytecoin Foundation Vietnam hiện tại đang nghiên cứu và tìm kiếm các dự án khởi nghiệp về công nghệ để hỗ trợ về công nghệ, tài chính và kết nối với các quỹ đầu tư, và triển khai các chương trình gây quỹ giúp cho các công ty khởi nghiệp đi tới thành công.
Trường Sang