Không để những “chai rượu” lái xe

Tính trung bình, mỗi ngày có 300 bệnh nhân bị tai nạn thương tích đến cấp cứu chỉ riêng ở Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức. Trong đó, ngày cao điểm có tới 150 bệnh nhân bị tai nạn giao thông. Nhiều bệnh nhân bị cấp cứu trong tình trạng còn nồng nặc mùi rượu, bia. 

Văn Bảo
00:24, 12/05/2019
Trong những tháng quý I trên địa bàn thành phố hà Nội đã xẩy ra rất nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. Một trong những nguyên nhân chính là do các chủ phương tiện đã sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Xác định cần có biện pháp ngăn chặn tình trạng tai nạn giao thông tiếp tục xảy ra, Công an thành phố Hà Nội đã mở nhiều đợt cao điểm tập chung kiểm tra phát hiện và xử lý người điều khiển phương tiện đã xử dụng rượu bia vẫn cố tình điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
13h ngày mùng 9/5/2019, nhóm phóng viên đã có mặt cùng với cán bộ phòng CSGT có mặt tại nút giao Xuân Thủy-Nguyễn Phong Sắc trên địa bàn quận Cầu Giấy nơi tổ công tác đội CSGT số 6 đang thực hiện nhiệm vụ. Có mặt tại điểm chốt đội CSGT số 6 đang làm nhiệm vụ chúng tôi có thể thấy: các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chủ yếu là nam giới trong độ tuổi từ 20-50.
Để nâng cao tính tuyên truyền và hiệu quả xử lý, trong quá trình kiểm tra các cán bộ, chiến sỹ CSGT kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Việc tập chung lực lượng, phương tiện tuần tra kiểm xoát, vi phạm về nồng độ cồn không chỉ tác động trực tiếp đến người vi phạm mà còn tạo hiệu ứng tích cực đến mọi người dân qua đó sẽ góp phần kìm chế những tai nạn đáng tiếc có thể xẩy ra.
Trao đổi với nhóm phóng viên, đồng chí Trần Quang Chinh, Đội phó đội CSGT số 6 cho biết, gần đây trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và cả nước Việt Nam nói riêng, đã có nhiều vụ tai nạn giao thông gây hậu quả nghiêm trọng, trong số đó nguyên nhân chính là do các lái xe khi tham gia giao thông đã sử dụng rượu bia không làm được tốc độ gây hậu quả nghiêm trọng, nên lực lượng csgt cương quyết tập chung xử lý nghiêm và tuyên truyền cho người tham gia giao thông biết để chấp hành nghiêm các quy định pháp luật để hạn chế những hậu quả đáng tiếc có thể xẩy ra.
Để công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện đạt hiểu quả tích cực Công an thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh tuyên truyền để người dân biết về quy định và những tác hại của việc uống rượu bia khi tham gia giao thông. Lực lượng CSGT Công an thành phố Hà Nội huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tăng cười công tác tuần tra kiểm soát tập chung kiểm tra xử lý các xe vi phạm về nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, chậy quá tốc độ quy định,....
Đối với các ý kiến về mức hình phạt đối với hành vi sử dụng rượu bia khi lái xe, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các đơn vị liên quan sửa đổi luật theo hướng tăng nặng chế tài đối với người vi phạm. Tuy nhiên, bên cạnh việc lực lượng CSGT kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTGT các cấp chính quyền, các tổ chức, quần chúng nhân dân đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến về tác hại và hậu quả do bia rượu gây ra thì mới mong tình trạng tai nạn giao thông trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội cũng như trên cả nước giảm thiểu.
Bạn đang đọc bài viết Không để những “chai rượu” lái xe tại chuyên mục Sự kiện của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện