Khi Chủ tịch Hội NCT làm Bí thư Chi bộ

Nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đó là điểm chung của những NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Họ là những hạt nhân nòng cốt xây dựng phong trào ở địa phương.

Bài và ảnh: Thanh Hà
16:20, 09/09/2019

Ông Phạm Văn Hòa, 64 tuổi, Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận Tiểu khu 10, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La là một trong những người như thế!

Ông Phạm Văn Hòa tặng quà chúc thọ hội viên

Ông Hòa, quê ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, nghe theo tiếng gọi của Đảng, lên xây dựng kinh tế mới ở vùng đất cao nguyên Mộc Châu xa xôi, đóng góp xây dựng ngành ngoại thương đã mấy chục năm rồi. Được Nhà nước cho nghỉ hưu từ tháng 3/2005, cuối năm đó, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, rồi Ủy viên BCH Đảng bộ thị trấn cho đến nay. Năm 2018, ông nhận thêm nhiệm vụ Chủ tịch Hội NCT thị trấn. Công việc xã hội ngày càng cuốn hút, khiến ông thả sức khẳng định đam mê và năng lực của mình.

Ông Hòa trong một lần đi thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi
Ông Hòa (thứ hai từ phải sang) trong một lần đi thăm mô hình NCT làm kinh tế giỏi

Ông Hòa chia sẻ: Trước đây, việc phát triển đảng viên mới không đơn giản, bởi thanh niên mải làm ăn, ít khi có mặt ở địa phương, nguồn cán bộ trẻ cũng không nhiều. Rồi khi có thay đổi về nhân sự phải kịp thời tìm người thay thế, kiện toàn ngay để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ. Nếu không phát huy vai trò trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, người đứng đầu và lớp người "cây cao bóng cả" thì khó mà thành công. Nghĩ vậy, ông tích cực vận động, tuyên truyền, tranh thủ mọi lúc mọi nơi.

Chi bộ có 42 đảng viên; ông cùng Ban Chi ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ đảng viên, Ban Quản lí tiểu khu, Ban Công tác Mặt trận và các đoàn thể triển khai nhiệm vụ. Hằng năm, Chi bộ triển khai đến từng cán bộ, đảng viên xây dựng và đăng kí nội dung "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", với những việc làm cụ thể, thiết thực, sát với nhiệm vụ được giao; lấy đó là một trong những tiêu chí để đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên, Hội và Chi hội NCT hằng năm. Các phong trào, các cuộc vận động như "xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "xây dựng khu dân cư văn hóa kiểu mẫu", "Nét đẹp văn hóa con người Mộc Châu"; phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng", "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" được đẩy mạnh, thu hút sự ủng hộ của đông đảo nhân dân. Tất cả cán bộ, đảng viên tích cực tham gia hưởng ứng phong trào "Việc tốt mỗi ngày - Chung tay chia sẻ" do Đảng bộ huyện phát động.

Phong trào NCT thị trấn Mộc Châu ngày càng phát triển

Ông còn cùng Ban Chi ủy, lãnh đạo Hội NCT vận động cán bộ, đảng viên, hội viên NCT và các đoàn thể chung tay hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt; ủng hộ và thăm hỏi NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội NCT thị trấn và Chi hội NCT của 15 tiểu khu thường xuyên xây dựng củng cố tổ chức tổ chức vững mạnh; khơi dậy và phát huy tính chủ động sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và vai trò của NCT, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn và Nghị quyết HĐND thị trấn, chung tay xây dựng huyện phát triển toàn diện. Thường xuyên bám sát, tranh thủ sự ủng hộ của lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn và phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể nên ông luôn nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện cho các hoạt động của Chi bộ và phong trào NCT ngày càng phát triển.

Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả cao, ông Hòa luôn xác định và gương mẫu trong mọi hoạt động; giáo dục con cháu trong gia đình và vận động bà con xóm giềng trong tiểu khu, trong thị trấn nghiêm chỉnh chấp hành chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Hằng năm, Hội NCT được khen thưởng, đạt Hội cơ sở xuất sắc toàn diện; Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền, 100% cán bộ, đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt chức trách được giao; tiểu khu công nhận là tiểu khu văn hóa 2 năm liền. Năm nào gia đình ông cũng đạt danh hiệu Gia đình văn hóa; bản thân ông được công nhận danh hiệu "Tuổi cao - Gương sáng", được các cấp các ngành nhiều lần khen thưởng.

Đặc biệt, năm 2019, ông được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở và Trung ương Hội tặng Kỉ niệm chương "Vì sự nghiệp chăm sóc, phát huy vai trò NCT".

Bạn đang đọc bài viết Khi Chủ tịch Hội NCT làm Bí thư Chi bộ tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng

Video