Khai mạc giải đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV

Ngày 10/11, tại TP Sóc Trăng, giải đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV - khu vực ĐBSCL đã chính thức khai mạc. Đây là một trong những hoạt động thể thao truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer Sóc Trăng nói riêng, đồng bào Khmer Nam Bộ nói chung trong lễ hội Oóc Om Bóc Sóc Trăng năm 2019.

Thạch Bình
07:58, 11/11/2019
Các đội ghe Ngo tập hợp làm lễ khai mạc
Các đội ghe Ngo tập hợp làm lễ khai mạc

Theo Ban tổ chức Lễ hội, giải đua ghe Ngo khu vực ĐBSCL quy tụ 59 đội ghe Ngo, với gần 6.000 vận động viên đến từ các tỉnh Bạc Liêu, Cà Mau, Hậu Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long và chủ nhà Sóc Trăng tham gia tranh tài; trong đó có 12 đội ghe Ngo nữ và 47 đội ghe Ngo nam. Các đội ghe Ngo nữ sẽ thi đấu ở cự li 1000m và đối với ghe Ngo nam là 1.200m. Đội ghe Ngo nam vô địch sẽ giành được giải thưởng 200 triệu đồng, giải nhì 150 triệu đồng, giải ba 100 triệu, giải tư 80 triệu đồng, Đối với đội ghe Ngo nữ vô địch sẽ nhận được giải thưởng 150 triệu đồng, nhì là 100 triệu đồng, giải ba là 80 triệu đồng, giải tư là 50 triệu đồng.

Sau lễ khai mạc các đội ghe Ngo bước vào cuộc đua vòng loại
Sau lễ khai mạc các đội ghe Ngo bước vào cuộc đua vòng loại

Sau lễ khai mạc, các đội ghe sẽ chính thức bước vào cuộc đua vòng loại, để chọn những đội xuất sắc để thi đấu loại trực tiếp và tranh chức vô địch vào ngày 11/11.

Bạn đang đọc bài viết Khai mạc giải đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ IV tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội