Khai báo y tế toàn dân phòng dịch Covid-19, người dân cần chuẩn bị thông tin gì?

Thông tin khai báo y tế phòng dịch Covid-19 cần đầy đủ thông tin gồm: tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không), có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Q. Anh
16:43, 09/03/2020

Theo thông tin từ Bộ Y tế, khai báo y tế sức khỏe toàn dân sẽ bắt đầu từ ngày 10/3, dưới sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19.

Người dân cần tải ứng dụng về điện thoại và điền đầy đủ gồm: tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (bệnh mãn tính/có hay không), có biểu hiện ho, sốt, khó thở…

Cùng với đó là một số thông tin dịch tễ như tình trạng tiếp xúc với người có nghi mắc/mắc COVID-19; việc đi/về nhập cảnh từ vùng có dịch...

Việc khai báo y tế thực hiện với tất cả người dân trong nước, tương tự như áp dụng tờ khai y tế điện tử với các khách nhập cảnh đến/về từ tất cả các quốc gia.

Ngoài ứng dụng trên điện thoại, người dân có thể khai báo tại các kênh sau: https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://khaibaoyte.vn để điền các thông tin.

Giao diện tờ khai y tế cho người nhập cảnh
Giao diện tờ khai y tế cho người nhập cảnh

Với người nhập cảnh vào Việt Nam, có thể quét mã QR qua điện thoại thông minh tại các sân bay để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo.

Sau khi khai báo, tất cả thông tin sẽ được lưu giữ trên hệ thống mạng, cơ quan thẩm quyền có thể tra cứu trực tuyến để kiểm soát các yếu tố liên quan diễn biến dịch.

Từ những thông tin y tế được khai báo, cơ quan y tế tại địa bàn sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe của từng cá nhân để kịp thời liên lạc, hỗ trợ, theo dõi sức khỏe trong các tình huống cần thiết.

"Việc khai báo y tế để phục vụ phòng chống dịch, vì vậy người dân cần hết sức tự giác, có trách nhiệm không chỉ vì sức khỏe bản thân mà cho cả gia đình và cộng đồng. Khai báo sớm, trung thực sẽ giúp cơ quan chức năng cách ly, khoanh vùng ổ dịch kịp thời, tránh lây lan", PGS.TS Trần Đắc Phu - cố vấn cấp cao Trung tâm đáp ứng dịch bệnh khẩn cấp phòng chống COVID-19, Bộ Y tế cho biết.

Bạn đang đọc bài viết Khai báo y tế toàn dân phòng dịch Covid-19, người dân cần chuẩn bị thông tin gì? tại chuyên mục Y tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Khai báo y tế

  Trong cùng chuyên mục Y tế

Video