Vụ tranh chấp mua bán nhà ở quận 4, TP Hồ Chí Minh: Toà án đang thụ lí giải quyết vẫn ngang nhiên xâm phạm chỗ ở và cưỡng đoạt tài sản?

Báo Người cao tuổi nhận được đơn (kèm nhiều ảnh) của ông Lê Văn Tây, ở số 129 F/170 Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4 tố cáo bà Phạm Thị Kim cũng ở địa trên và bà Nguyễn Thị Thanh Tâm, ở P10 tầng 1, B20A Kim Liên, quận Đống Đa, TP Hà Nội, cùng một số đối tượng lạ mặt đập phá tài sản trong nhà của ông Tây. Điều đáng nói là việc đập phá tài sản ngang nhiên diễn ra bất chấp sự chứng kiến của lực lượng chức năng địa phương (?!)…

Nhóm PVĐT
10:51, 13/06/2019

Ông Tây cho biết, các đối tượng trên kết cấu với nhau cùng một số người tổ chức phá cửa, xông vào nhà lấy đi máy điều hoà, ti vi, đồng hồ, dây chuyền vàng, bông tai vàng, bếp từ… Tổng trị giá khoảng gần 40 triệu đồng. Những vật dụng khác trong nhà cũng bị nhóm người trên đem hết ra đường mặc cho sự cản ngăn, phản đối của gia đình ông.

Theo đơn tố cáo của ông Tây gửi các cơ quan chức năng: Ngày 5/10/2018, ông Tây nhận quyết định thụ lí đơn khởi kiện ông Tây của bà Phạm Thị Kim. Theo đó, bà Kim yêu cầu Toà án huỷ giấy bán nhà giữa ông Tây và bà Kim ngày 8/4/2005 và buộc ông Tây phải hoàn trả cho bà Kim 800 triệu đồng. Đồng thời, bồi thường 800 triệu đồng, vì cho rằng ông Tây lấy nhà đem bán cho bà Nguyễn Thị Thanh Tâm. Ngày 18/3/2019, ông Tây nộp đơn phản tố với nội dung yêu cầu Toà án tuyên xử vô hiệu đối với giấy bán nhà ngày 8/4/2005 giữa ông Tây và bà Kim do giả mạo. Đồng thời, yêu cầu Toà án buộc bà Nguyễn Thị Phương Mai trả tiền vay và lãi cho bà Tâm. Đơn phản tố của ông Tây cũng yêu cầu Toà án huỷ Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất số 022035 ngày 7/12/2017 giữa ông Tây và bà Tâm, buộc bà Tâm trả lại giấy tờ căn nhà số 129F/170-129F/170H Bến Vân Đồn, phường 8, quận 4 cho ông Tây. Sự việc đang được TAND quận 4 giải quyết.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc, đang có tranh chấp và tòa án đang thụ lí giải quyết..

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc, đang có tranh chấp và tòa án đang thụ lí giải quyết..

Dư luận đặt câu hỏi tại sao nhóm người nói trên có hành vi thể hiện dấu hiệu ngang nhiên hủy hoại tại sản công dân, bất chấp pháp luật? Họ là ai? Có liên quan gì đến việc tranh tranh chấp với ông Tây mà ngang nhiên đập phá nhà của ông Tây, trong khi có mặt công an phường và cán bộ chính quyền địa phương?

Ông Tây bức xúc: “Không thể chấp nhận những hành vi vô pháp, vô luật, tự giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn bằng vũ lực tại một nơi cận kề trung tâm của một thành phố văn minh hiện đại. Trong khi, tranh chấp đang được cơ quan chức năng thụ lí giải quyết theo quy định của phát luật. Vậy ai sẽ chịu trách nhiệm về an ninh tật tự, kỉ cương phép nước? Ai bảo đảm an toàn tài sản hợp pháp của công dân? Toà án đang thụ lí giải quyết, sao lại ngang nhiên xâm phạm chỗ ở và cưỡng đoạt tài sản của chúng tôi?”.

Để có thông tin nhiều chiều về nội dung phản ánh trên, phóng viên liên hệ, trực tiếp làm việc tại Công an quận 4 tìm hiểu: Có hay không việc công an viên và dân phòng của phường 8 đến hiện trường, nhưng “làm ngơ” trước hành vi ngang nhiên xâm hại chỗ ở và cưỡng đoạt tài sản của công dân?

Được biết: Công an quận 4 đã nhận báo cáo sự việc kèm hồ sơ của Công an phường 8; lãnh đạo Công an quận 4 đã giao cho Đội Điều tra tổng hợp Công an quận 4 thụ lí giải quyết vụ việc; khi có kết quả sẽ thông tin cho báo chí. Hi vọng Công an quận 4 sẽ nhanh chóng làm rõ vụ việc trên!

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc