Chuyện sinh truyện

Chuyện sinh truyện

Truyện ngắn, Giải trí - 14/06/2019

Vốn đời cứ tụ bạ dăm vị viết lách nghiệp dư mà ngồi với nhau chè thuốc là chuyện nọ nhảy sang chuyện kia, luận bàn rôm rả. Nhưng đừng ai chê  bôi là vô bổ vì toàn chuyện văn chương chữ nghĩa đầy bồ đấy nhé.

Hạ trắng

Hạ trắng

Truyện ngắn, Giải trí - 17/05/2019

Gọi nắng/ Trên vai em gầy/ Đường xa áo bay/ Nắng qua mắt buồn/ Lòng hoa bướm say/ Lối em đi về/ Trời không có mây… 

Lỗi hẹn

Lỗi hẹn

Truyện ngắn, Giải trí - 10/05/2019

Người ta hay gắn ngày chia tay với những cơn mưa, có thể đôi khi họ muốn để cuộc chia tay trở nên lâm li hơn, cũng có khi tất cả chỉ là sự trùng hợp do lẽ bình thường của tự nhiên lại khiến con người nao lòng rồi nói ra lời đoạn tuyệt. Tôi thì khác, ngày tôi với em xa nhau là một ngày nắng cháy, khi mặt trời đỏ lửa, mà thậm chí lời chia tay cũng không thành hình, chỉ là người xa người thế thôi. Có những thứ còn hơn cả lời nói, đó là sự lựa chọn và sự lựa chọn ngày hôm đó của tôi đã kết thúc mối tình đầu của tôi một cách... quá nhanh, sau ba năm bên nhau tha thiết.

Kỉ vật của một người lính

Kỉ vật của một người lính

Truyện ngắn, Giải trí - 26/04/2019

Ông là một doanh nhân góa vợ có một người con trai. Ông say sưa sưu tầm đồ cổ đến mức thành niềm đam mê, đó là mục tiêu của cả cuộc đời ông. Ông sưu tầm và mua về rất nhiều những đồ cổ quý giá nên đã trở thành một nhà sưu tầm nổi tiếng.

Em gái

Em gái

Truyện ngắn, Giải trí - 19/04/2019

Từ khi vợ ông Nguyễn Khoa qua đời vì bị ung thư phổi, để lại ngôi nhà quạnh quẽ, hiu hắt, vắng lặng. Thế rồi người ta thấy xuất hiện một phụ nữ trung tuổi, luôn luôn bên ông chăm sóc từ miếng cơm đến ngụm nước, lúc thì xoa bóp hai cánh tay, hai vai và vuốt ngực cho ông. Lúc tạnh ráo, bà nhẹ nhàng bê ông lên đặt vào xe lăn, sau khi kê đệm cẩn thận, buộc dây an toàn chắc chắn, bà đẩy xe đưa ông đi chơi xung quanh ngôi nhà năm gian, tường vôi loang lổ, bong tróc hoặc rêu phong do thời gian mưa nắng, tiếp đó, bà đưa ông ra xem vườn cây ăn quả gồm những trái bưởi, xoài vàng óng đang rung rinh trong gió sớm, tỏa hương thơm như quyện chặt lấy hai người. Bà từ từ nhích bánh xe lăn đi tí một, dường như bà muốn để ông được tận hưởng cái hương thơm ngào ngạt của những trái bưởi, trái xoài, bà nhẹ nhàng cầm tay ông sờ vào tường nhà để ông xoa xoa, những lúc như vậy, khiến nét mặt ông trở nên đăm chiêu và chợt như nhớ lại những kỉ niệm của ngày xưa ba bố con hì hục đóng gạch, để làm nhà…