Tàu HMCS Regina Hải quân Hoàng gia Canada sẽ thăm cảng Cam Ranh

Theo thông cáo báo chí của Đại sự quán Canada tại Hà Nội; tàu HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix thuộc Hải quân Hoàng gia Canada sẽ ghé thăm cảng Cam Ranh Khánh Hòa vào ngày 10/06/2019. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một tàu hải quân Canada đến Cảng Quốc tế Cam Ranh.

Tin ảnh Nguyễn Xuân
17:40, 24/05/2019
HMCS Regina là tàu khu trục lớp Halifax, được trang bị nhiều vũ khí tác chiến chống ngầm, chống hạm nổi và hệ thống ra đa có khả năng tác chiến phòng không mạnh mẽ. Việc kết hợp những loại vũ khí này với hệ thống ra đa và các hệ thống kiểm soát thiệt hại và điều khiển máy móc khiến các tàu khu trục này là một trong những thiết kế tàu chiến tiên tiến nhất trên thế giới.
HMCS Regina được hỗ trợ bởi tàu tiếp vận hậu cần hải quân (NRU) Asterix. Tàu HMCS Regina hiện đang tham dự chương trình hoạt động của Hải quân Hoàng gia Canada trao đổi với hải quân các nước đối tác trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Tàu HMCS Regina.

Tàu HMCS Regina.

Chương trình này giúp củng cố khả năng thực hiện các hoạt động chung hiệu quả với các quốc gia đối tác; góp phần bảo đảm sự hiện diện nhất quán trên biển của Hải quân Hoàng gia Canada trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Với chính sách quốc phòng “Mạnh mẽ, An ninh, Hợp tác” của Canada, lực lượng hải quân Canada hoạt động độc lập hoặc hỗ trợ các nhiệm vụ của đồng minh hoặc đối tác, giúp thúc đẩy bảo đảm an ninh và ổn định trong khu vực nhằm tăng cường quan hệ quốc phòng giữa Canada và Việt Nam.
Chuyến thăm của tàu HMCS Regina không chỉ là biểu tượng cho những lợi ích chung của hai nước đối với an ninh khu vực mà còn cho một mối quan hệ ngày càng phát triển nhiều lĩnh vực của Chính phủ và Nhân dân hai nước. Chuyến thăm đến Cảng Quốc tế Cam Ranh của tàu sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13/6 với nhiều hoạt động như Họp báo tại cảng quóc tế Cam Ranh; giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa; giao lưu thẻ thao với Hải quân Vùng 4; thăm mái ấm nhân ái tại xã Cam Phước Đông, TP.Cam Ranh; thăm Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa. Điểm nhấn của chuyến thăm cảng sẽ diễn ra vào ngày cuối cùng khi tàu ra biển thực hiện hoạt động chung với Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Thời sự