Diễn biến mới vụ án “Vi phạm các quy định về cho vay…” tại Agribank Cần Thơ: Công an TP Cần Thơ lại ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án

Ngày 10/6/2019, Đại tá Nguyễn Văn Thảo, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ, lại kí Quyết định số 100/QĐ về việc tạm đình chỉ điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng” xảy ra tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Cần Thơ.

PV
14:57, 12/06/2019

Lí do tạm đình chỉ được đưa ra: “Sau khi tiến hành điều tra thấy: Yêu cầu giám định tài sản chưa có kết quả, nhưng đã hết thời hạn điều tra”. Đây là lần thứ 2 Cơ quan ANĐT Công an Cần Thơ phải ra quyết định tạm đình chỉ vụ án.

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm tại TAND TP Cần Thơ

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm tại TAND TP Cần Thơ

Như đã đưa tin, sau khi lần thứ 3 TAND TP Cần Thơ trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung theo hướng định giá lại đối với tài sản của các pháp nhân, cá nhân thế chấp bảo đảm các khoản vay của Agribank Cần Thơ. Ngày 9/9/2018, Cơ quan ANĐT Công an TP Cần Thơ ban hành Quyết định số 101/QĐ, tạm đình chỉ vụ án, cũng với lí do như nêu trên. Ngày 10/12/2018, Cơ quan ANĐT Công an Cần Thơ ban hành Quyết định số 142/QĐ, phục hồi điều tra vụ án, rồi khi hết thời hạn điều tra vẫn chưa thực hiện xong việc giám định tài sản, để lại phải ban hành quyết định tạm đình chỉ vụ án lần thứ 2.

Về vụ án này, Báo Ngày mới online đã có nhiều bài viết phân tích, nhận định Agribank Cần Thơ không có thiệt hại trong hoạt động cho vay. Các tài sản thế chấp bảo đảm vốn vay vẫn bảo đảm cho Agribank Cần Thơ thu hồi vốn và lãi suất. Do đó, việc các cơ quan tố tụng TP Cần Thơ truy tố các bị cáo về tội danh này là không thỏa mãn theo quy định. Vụ án khiến một doanh nhân trẻ, ông Nguyễn Huỳnh Đạt Nhân mất cơ hội khởi nghiệp, thiệt hại do hành vi tố tụng gây ra đối với ông Nhân là chưa thể tính đếm.

Báo Ngày mới online sẽ trở lại vụ án này khi có tình tiết mới.

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc