Huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa: Cho “mượn” sổ đỏ... bị bán mất đất

Ông Lê Thọ Minh, 71 tuổi, ở thôn 3 xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân có đơn phản ánh về việc, vợ chồng ông bán 5m đất mặt đường, chiều sâu 60m, với mục đích lấy tiền làm nhà ở và có nơi thờ tự liệt sĩ Lê Thọ Đồng, anh trai của ông Minh, nhưng bị lừa mất sổ đỏ…

Tân Thành
08:26, 24/09/2019

Ông Minh cho biết: “Đầu năm 2016, bà Trần Thị Minh, kinh doanh quán Karaoke ở nhà đối diện sang hỏi thăm và nói: “Nhà ông bà ọp ẹp quá, không có nơi để bát hương thờ cúng liệt sĩ thì thật là có tội, ông bà bán cho cháu một mảnh đất lấy tiền mà làm nhà”. Nghe vậy, vợ chồng ông đồng ý bán 300m2 đất với giá 175 triệu đồng cho vợ chồng bà Minh. Đầu tháng 3/2016, hai bên lên Công chứng huyện Thường Xuân thực hiện hợp đồng chuyển nhượng. Bà Minh đã đưa trước cho vợ chồng ông 50 triệu đồng, nhưng mượn lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để tách sổ và nói: “Vài ngày nữa cháu sẽ trả tiếp số tiền còn lại và sổ đỏ cho vợ chồng ông”.

Nhà ông Lê Thọ Minh không cửa, không vách.
Nhà ông Lê Thọ Minh không cửa, không vách.

Nhưng chờ mãi không thấy bà Minh đến trả như thỏa thuận và vài tháng sau, bà Minh bán nhà đi nơi khác. Đến tháng 11/2016, ông Xiêm ở khu phố 4 thị trấn Thường Xuân đến nhà tôi xem đất và cho biết: “Ông ấy đã mua đất của cô Minh với giá 300 triệu đồng, nhưng cũng chưa nhận được sổ đỏ”. Thấy dấu hiệu bất thường bà Hạnh (vợ ông Minh) lên Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện hỏi thì cán bộ cho biết: “Đất đã sang tên cho bà Trần Thị Minh theo hồ sơ công chứng giữa hai gia đình rồi, ông bà làm gì còn đất mà đòi...”.

Ông Cầm Bá Đứng, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Xuân xác nhận: Gia đình ông Minh là gia đình người có công, chỉ cách thị trấn huyện Thường Xuân một con đường nhỏ, nhưng đến nay liệt sĩ Lê Thọ Đồng vẫn chưa có nơi lập bàn thờ thắp nhang là điều đáng bị phê bình. Ông sẽ yêu cầu Công an huyện điều tra hoạt động vay tiền của bà Trần Thị Minh xem có dấu hiệu “lừa đảo” hay không và vay những ai. Hiện nay quá nhiều người tố cáo bà Minh vay tiền của họ nhưng không trả.

Ông Đứng cho biết: “Huyện sẽ chỉ đạo phòng TN&MT kiểm tra việc cấp sổ đỏ của vợ chồng bà Hạnh cho bà Minh có đúng quy trình hay không… và truy tìm những sổ đỏ được chia ra từ sổ đỏ của vợ chồng bà Hạnh để làm cơ sở xử lí theo quy định của pháp luật”.

Từ thông tin trên, đề nghị các cơ quan chức năng của huyện Thường Xuân kiểm tra, làm rõ.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa: Cho “mượn” sổ đỏ... bị bán mất đất tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Thanh Hóa

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video