Huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu: Chưa hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước vẫn phân lô, bán đất "trá hình".

Mặc dù chưa thực hiện thuế với cơ quan Nhà nước, chưa được Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lai Châu giao đất … Nhưng Công ty TNHH Bình Minh SH, có trụ sở tại khu 5, thịt trấn Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu vẫn phân lô, bán đất “trá hình” tại Dự án Chợ Mới, thị trấn Sìn Hồ thông qua Hợp đồng nguyên tắc…

Hoàng Nam
10:54, 30/06/2020

Ngày 4/7/2019, UBND tỉnh Lai Châu có Quyết định số 721/QĐ-UBND về việc công nhận kết quả trúng thầu đấu giá quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đât thuộc sở hữu Nhà nước, theo hình thức cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê. Theo đó, công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước (Chợ Mới, thị trần Sìn Hồ). Đơn vị trúng giá là Công ty TNHH Bình Minh SH, có trụ sở tại khu 5, thị trấn Sìn Hồ, đại diện là bà Phạm Thị Thu Hường. Nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê, thời gian là 50 năm; diện tích là 14.880m2, đất thương mại dịch vụ. Số tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất có tài sản gắn liên với đất thuốc ở hữu Nhà nước là 17.775.000.000 đồng. Trong đó, tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất là 9.530.000.000 đồng, tiền đấu giá tài sản gắn liền với đất là 8.045.000.000 đồng. Thời gian nộp tiền là 90 ngày. Nếu không nộp tiền, hoặc nộp chậm; tổ chức đấu giá không thực hiện thì Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu UBND tỉnh hủy quyết định đấu giá.

Ngày 4/7/2019, UBND tỉnh Lai Châu có Quyết định số:721/QĐ-UBND.
Quyết định số:721/QĐ-UBND ngày 4/7/2019 của UBND tỉnh Lai Châu

Theo phản ánh của nhiều người là cao tuổi sinh sống tại thị trấn Sìn Hồ, đến thời điểm hiện tại Doanh nghiệp Bình Minh SH vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước, do vậy Doanh nghiệp chưa được các cơ quan có thẩm quyền giao đất theo Quyết định số:721/QĐ-UBND. Nhưng từ khi UBND tỉnh công nhận kết quả trúng thầu thì Doanh nghiệp này đã phân lô bán nền “trá hình” cho nhiều cá nhân ở huyện Sìn Hồ thông qua Hợp đồng nguyên tắc.

Nhiều lô đất bị Công ty Bình Minh SH phân lô bán nền
Nhiều lô đất bị Công ty Bình Minh SH phân lô bán nền

Ngày 13/3/2020, UBND huyện Sìn Hồ có Văn bản số 321/UBND –TN, Thông báo đến các trưởng bản, khu dân phố… không nhận chuyển nhượng, nhận thuê lại quyền sử dụng đăt thu hồi với diện tích tại Chợ Mới, thị trấn Sìn Hồ do Công ty TNHH Bình Minh SH chưa hoàn thành các thủ tục và nghĩa vụ liên quan đối với Nhà nước. Nghiêm cấm Công ty TNHH Bình Minh SH thực hiện việc xây dựng, chuyển nhượng, cho thuê lại quyền sử dụng đất đối với diện tích trúng giá… đề nghị Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện đôn đốc Công ty TNHH Bình Minh SH nộp đủ tiền trúng đấu giá và chuyển chứng từ nộp tiền về Sở Tài nguyên và Môi trường để ký hợp đồng thuê đất, trình UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận.

 Hợp đồng nguyên tắc
Hợp đồng nguyên tắc

Để làm rõ có hay không việc thu hồi đất nông nghiệp của Nhân dân giao cho doanh nghiệp phân lô bán nền “trá hình”. Phóng viên đã liên hệ với UBND huyện Sìn Hồ thông tin và đề nghị UBND huyện Sìn Hồ xác minh và cung cấp tài liệu, văn bản… để Ngày mới Online thông tin tới bạn đọc. Tuy nhiên, nhiều ngày phóng viên vẫn chưa nhận được phản hồi của UBND huyện Sìn Hồ có làm việc và cung cấp thông tin theo Luật báo chí hay không?

Ngày mới Onlie sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu: Chưa hoàn thành nghĩa vụ với Nhà nước vẫn phân lô, bán đất "trá hình". tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video