Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Hơn 40 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ mừng tân gia

Ngày 8/9, sau khi đi ăn cỗ mừng tân gia tại một hộ dân ở xã Nga Điền, huyện Nga Sơn, hơn 30 người đã phải nhập viện và hơn 10 người phải đưa vào trạm y tế xã để điều trị do nghi bị ngộ độc thức ăn.

Đinh Huê
13:36, 09/09/2019

Trao đổi với báo chí, ông Trần Văn Minh, Giám đốc bệnh viên Đa khoa huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết: Chiều 8/9, bệnh viện tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người (chủ yếu là người dân xã Nga Điền) vì nghi bị ngộ độc thức ăn. Hầu hết các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bệnh lý chóng mặt, buồn nôn. Hiện tại, số bệnh nhân này vẫn đang được bệnh viện theo dõi và điều trị. Trong thời gian điều trị, nếu có trường hợp nào diễn biến bất thường thì bệnh viện sẽ xin ý kiến chuyện môn ở tuyến trên, để có hướng điệu trị.

bệnh nhân đang điều trị tại trạm Y tế xã Nga Điền

Ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nga Sơn cho biết thêm, vào chiều cùng ngày, Trạm y tế xã Nga Điền cũng tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân đến điều trị, đa số các bệnh nhân này đều có các triệu chứng của ngộ độc thức ăn.

Theo ông Hoành, trước khi những bệnh nhân này đến trạm xá để điều trị, họ có đi ăn cỗ tân gia tại một hộ dân ở xã Nga Điền và sau đó xuất hiện những triệu chứng nghi bị ngộ thức ăn. Sau khi được điều trị, đến đêm cùng ngày, một số người đã về nhà, chỉ còn khoảng 3, 4 người đang nằm lại tại Trạm xá xã Nga Điền để theo dõi, điều trị. “Chúng tôi đang nghi ngờ những bệnh nhân bị các triệu chứng trên là do đã ăn 1 loại bánh dẻo tại đám cỗ. Hiện, đơn vị đã lấy mẫu vật phẩm này để gửi đi xét nghiệm” – ông Hoành cho biết thêm.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Nga Sơn (Thanh Hóa): Hơn 40 người phải nhập viện sau khi ăn cỗ mừng tân gia tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h