Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT

Thời gian qua, huyện Hóc Môn luôn xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT huyện đã chủ động phối hợp với các cấp, các ngành triển khai nhiều chương trình, hoạt động thiết thực, tạo điều kiện giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Thạch Bình
08:29, 09/10/2019

Ông Đỗ Thanh Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Hội thao Thể dục dưỡng sinh đợt 2 năm 2019, nhân dịp kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT

Các chính sách chế độ cho NCT được thực hiện đầy đủ kịp thời theo quy định của nhà nước. Công tác xã hội hóa chăm sóc NCT ngày càng được nhiều nhà hảo tâm quan tâm ủng hộ. Chương trình “Mắt sáng cho NCT” cũng được Hội NCT các cấp quan tâm, công tác phát huy vai trò NCT, hiến công hiến kế xây dựng quê hương đất nước được cán bộ hội viên NCT hưởng ứng thực hiện. Tích cực tham gia phát biểu ý kiến trong các buổi tiếp xúc cử tri, hiến đất làm đường... Công tác phát triển hội viên được hội các xã, thị trấn quan tâm, đẩy mạnh.

Đồng thời Hội NCT huyện đã phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Trung tâm Thể dục Thể thao huyện hướng dẫn các xã, thị trấn tổ chức họp mặt, mừng thọ, tặng quà nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, khám sức khỏe định kì, hội thi cờ tướng, hội thao Thể dục dưỡng sinh đợt 2. Biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Tuổi cao - Gương sáng”. Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả, đời sống vật chất, tinh thần của NCT trên địa bàn huyện ngày càng được nâng cao, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích, là những tấm gương sáng cho con cháu học tập, noi theo.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh: Chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội