Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang: Khám, phẫu thuật mắt cho NCT

Thực hiện “Chương trình mắt sáng” cho NCT do Trung ương Hội NCT Việt Nam phát động, tại Trung tâm Y tế huyện Giồng Riềng, Hội NCT tỉnh Kiên Giang vừa phối hợp với Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh Kiên Giang, với sự tài trợ của tập thể Phật tử chùa Phật Đà - AUSTRALIA của Úc đã khám, phẫu thuật mắt cho NCT nghèo, khó khăn trong huyện.

Trịnh Văn Chuẩn Trưởng BĐD Hội NCT  huyện Giồng Riềng
07:29, 17/10/2019

Theo đó, số người được khám sàng lọc là 256, số NCT đủ điều kiện phẫu thuật là 159. Kinh phí tài trợ phẫu thuật là 159 triệu đồng. Việc phẩu thuật do đoàn bác sỹ Nhân ái khoa mắt kĩ thuật cao Bệnh viện Nguyễn Trãi TP Hồ Chí Minh thực hiện. Ngoài việc phẫu thuật mỗi người còn được cấp thuốc uống, kính bảo vệ mắt và một phần quà trị giá 50.000 đông/suất quà, tổng trị giá tiền quà là: 7.950.000 đồng.

Sự quan tâm, chăm sóc của các tổ chức, đoàn thể đã giúp NCT đem lại ánh sáng, niềm vui trong cuộc sống, để họ tiếp tục cống hiến công sức, trí tuệ của mình cho gia đình, cho quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang: Khám, phẫu thuật mắt cho NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Chương trình

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội