Huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương: Dân 'kêu trời' vì thiếu nước ngày cuối năm

Hàng trăm hộ dân xã Đức Xương, thuộc huyện Gia Lộc không có nước sạch sử dụng trong những ngày Tết, Công ty nước sạch Hải Dương không cung cấp kịp thời nước về trạm An Bình đóng tại xã Đức Xương,...

18:13, 13/02/2019
Trong ngày 30 tháng chạp (ngày 4/2), hàng trăm hộ dân ở một số xã thuộc huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) bị mất nước sạch khiến cho nhiều hộ dân bức xúc. Đáng chú ý, việc mất nước sinh hoạt xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán, thời điểm nhu cầu sử dụng nước của người dân đang tăng cao.
Báo Ngày mới Online nhận được thông tin phản ánh của người dân thôn An Vệ, xã Đức Xương về việc mất nước sinh hoạt khiến mọi sinh hoạt của người dân trong dịp Tết bị đảo lộn.
Phản ánh với phóng viên, ông N.V.T bức xúc cho biết: "Những ngày này, nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân tăng cao, nhưng không hiểu vì sao phía công ty nước sạch lại không cung cấp nước cho người dân sử dụng. Những hoạt động sinh hoạt, dự tính từ trước bỗng bị đảo lộn. Người dân chúng tôi đã phản ánh lên chính quyền địa phương và công ty cấp nước".
Hệ thống xử lý của nước sạch của Công ty Nước sạch Hải Dương

Theo ghi nhận của phóng viên, hàng trăm hộ dân nơi đây đang phải chạy đôn, chạy đáo đi xin nước sạch ở nơi khác về để sử dụng trong năm mới.
Bà P.T.V chia sẻ: "Việc nước sạch bỗng dưng bị cắt đã khiến người dân chúng tôi phải đi mua nước bên ngoài với giá cao. Nếu không đi mua nước thì không thể kịp cho mâm cơm cúng giao thừa. Không biết Tết này chúng tôi sẽ phải đối mặt với cảnh thiếu nước đến bao giờ?".
Trước những bức xúc của người dân, để rõ thông tin về nguyên nhân cắt nước đột xuất, phóng viên Báo Ngày mới Online đã liên hệ với cán bộ trạm nước sạch An Bình. Qua trao đổi, ông Chương Đình Thu, nhân viên vận hành xác nhận thông tin trên. Ông Thu cho biết, nguyên nhân là do Công ty Cấp nước Hải Dương cấp nước về không đủ: "Tình trạng trên có rất nhiều, đơn vị tôi cũng là kinh doanh, cũng muốn bán nước, nhưng bây giờ phụ thuộc vào bên cấp nước Hải Dương. Họ cấp về không đủ, từ 12 giờ trưa đến 6 giờ tối (18 giờ cùng ngày) không có một tý nước nào về duy trì được rất ít không đủ để bơm".
Đơn vị nào sẽ phải chịu trách nhiệm khi để xảy ra sự việc người dân không thể sử dụng nước sạch trong dịp Tết Nguyên đán khiến cho cuộc sống người dân bị đảo lộn? Phải chăng đơn vị cấp nước liên quan đến vụ việc này không đủ năng lực để dẫn đến tình trạng dân phải "ngửa cổ" kêu trời về nước sạch trong những ngày Tết?...
Ngọc Tân
Bạn đang đọc bài viết Huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương: Dân 'kêu trời' vì thiếu nước ngày cuối năm tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc