Huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu: Phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Kết quả nổi bật nhất trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện Đông Hải là bộ mặt nông thôn không ngừng khởi sắc, khoảng cách giữa nông thôn và thành thị ngày càng rút ngắn. Huyện luôn xác định việc xây dựng Nông thôn mới là nền tảng, mục tiêu để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, thời gian qua Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Đông Hải, luôn nỗ lực vượt khó để xây dựng Nông thôn mới.

Thạch Bình
06:56, 13/08/2019

Tuyến đường giao thông nông thôn xã Long Điền Đông tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân.

Tốc độ phát triển kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của Huyện Đông Hải có chuyển biến tích cực, các công trình giao thông được triển khai xây dựng. Sản xuất tiếp tục phát triển, tăng trưởng kinh tế khá, tiến độ thực hiện một số ngành, lĩnh vực chủ yếu như thương mại - dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thu ngân sách đạt và vượt kế hoạch, tăng cường tạo các điều kiện thu hút đầu tư, kinh doanh, công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, công tác cải cách hành chính được đẩy mạnh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong đó phong trào xây dựng Nông thôn mới của huyện đến nay đã được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận 2 xã Định Thành và Điền Hải đạt chuẩn nông thôn mới, các xã còn lại như: An Trạch A đạt 16/19 tiêu chí, 5 xã đạt 15/19 tiêu chí: Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Long Điền, An Trạch, An Phúc, 2 xã Định Thành A, Long Điền Tây đạt 14/19 tiêu chí.

Tuyến đường giao thông nông thôn xã Long Điền Đông A đã bê tông hóa, ấp liền ấp.

Ông Bùi Minh Túy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác xây dựng Nông thôn mới ở các xã còn lại, trong đó tập trung ưu tiên đầu tư cho 2 xã Long Điền Đông và Long Điền Đông A đạt chuẩn trong năm 2019”.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu: Phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Nông thôn mới

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h