Huyện Ba Vì, Hà Nội: Hai nhà xưởng chưa tháo dỡ xong diện tích xây dựng vi phạm …vì trời mưa

Quá hạn tháo dỡ nhiều ngày, nhưng ông Trần Viết Hòa và ông Nguyễn Văn Triển vẫn chưa tháo dỡ xong diện tích nhà xưởng xây dựng vi phạm, tại thôn Bài, xã Yên Bài, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, vì trời mưa. 

14:50, 11/06/2019
So với ảnh trước khi tháo dỡ thì hai nhà xưởng vi phạm diện tích xây dựng mới chỉ thảo dỡ một phần nhỏ
Ngày 20/5/2019, UBND huyện Ba Vì, TP Hà Nội ban hành Văn bản số 750/UBND – TNMT chỉ đạo UBND xã Yên Bài: “Tổ chức kiểm tra, đôn đốc ông Hoà và ông Triển thực hiện nội dung: “tự tháo dỡ công trình vi phạm đối với diện tích xây dựng vượt so với quy định” xong trước ngày 30/5/2019.
Trường hợp 02 hộ không chấp hành, UBND xã Yên Bài hoàn thiện hồ sơ, xây dựng dự thảo Kế hoạch cưỡng chế và quyết định cưỡng chế đối với công trình vi phạm xây dựng của ông Hoà và ông Triển theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND huyện và các ban ngành góp ý vào dự thảo để ban hành và thực hiện (UBND xã Yên Bài cung cấp toàn bộ hồ sơ, tài liệu liên quan cho các Phòng), thời gian thực hiện xong trước ngày 20/6/2019…”
Cận cảnh không có hoạt động tháo dỡ mặc dù trời nắng
Văn bản của UBND huyện Ba Vì quy định rõ ràng là vậy, nhưng theo ghi nhận của phóng viên (PV) vào ngày 6/6/2019, hai nhà xưởng vi phạm diện tích xây dựng của ông Triển và ông Hòa mới chỉ tháo dỡ một phần tôn đầu đốc nhà xưởng và một ít tôn trên mái. Tại đây có che bạt, có giàn giáo bằng sắt nhưng không có hoạt động tháo dỡ mặc dù trời nắng.
Cùng ngày, trao đổi với PV, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Bài cho biết, hai công trình bắt đầu tháo dỡ từ ngày 25/5/2019. Tuy nhiên thời gian từ đó đến nay thời tiết mưa nên việc tháo dỡ của đội thi công chưa kịp so với tiến độ. Ông Hòa và ông Triển có đơn xin thêm thời gian tự tháo dỡ để đảm bảo an toàn cho công nhân.
Báo cáo của hai chủ nhà xưởng xây dựng vi phạm
Báo cáo ngày 30/5/2019 của ông Hòa và ông Triển gửi đến UBND xã Yên Bài; Phòng Địa chính - Đội Quản lý trật tự xây dựng xã Yên Bài nêu: “Ngày 25/5/2019, chúng tôi tập trung công nhân và trang thiết bị, giàn giáo để thực hiện tháo dỡ phần vượt hạn mức xây dựng. Chúng tôi đã tháo được phần vách hồi và một phần của mái, nhưng do thời tiết mưa giông, gió lốc gây nguy hiểm tại nạn cho công nhân nên chúng tôi chưa thể hoàn thành được.
Vậy chúng tôi làm báo cáo này mong các cấp chính quyền địa phương cho chúng tôi thêm thời gian thực hiện. Chúng tôi cam kết khi nào điều kiện thời tiết thuận lợi cho phép sẽ tiết tục tháo dỡ theo đúng Công văn số 750”.
Ông Huy khẳng định: “Chúng tôi không thể ép người ta mưa trèo lên mái, như thế rất nguy hiểm, tính mạng con người là quan trọng. Nhưng quan điểm của UBND xã là phải thực hiện theo văn bản chỉ đạo của UBND huyện, công trình này bắt buộc phải tháo dỡ. Ngay sau khi thời tiết nắng ráo ổn định sẽ chỉ đạo tháo dỡ, xử lý quyết liệt và dứt điểm”.
Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!
Đỗ Đức
Bạn đang đọc bài viết Huyện Ba Vì, Hà Nội: Hai nhà xưởng chưa tháo dỡ xong diện tích xây dựng vi phạm …vì trời mưa tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video