Hướng tới Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc và Kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020): Cần khích lệ tiềm năng của hội viên

Đã có nhiều năm gắn bó với công tác Hội, lập nhiều thành tích xuất sắc, ông Lương Đình Hoài, Trưởng BĐD Hội NCT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn vinh dự được về Thủ đô dự Hội nghị biểu dương cán bộ Hội toàn quốc và được TW Hội tặng Bằng khen.

Thanh Hà
07:07, 15/03/2020

Ông Hoài người dân tộc Tày, quê ở xã Vân Mộng (nay là Liên Hội). Sau khi dành cả tuổi xuân cống hiến trong ngành giáo dục, rồi làm lãnh đạo huyện, nghỉ hưu ông lại nhận luôn nhiệm vụ công tác Hội NCT.

Ông Lương Đình Hoài tặng quà chúc thọ NCT
Ông Lương Đình Hoài tặng quà chúc thọ NCT

Trong vai trò "thủ lĩnh", ông thường xuyên nghiên cứu Luật, Điều lệ Hội và các văn bản liên quan để biết mình làm gì cho trúng, cho đúng, vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ lại bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên. Đồng thời luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm những người đi trước để có phương pháp phù hợp giải quyết thỏa đáng các yêu cầu công việc. Ông cũng quan tâm khơi dậy tinh thần, kinh nghiệm sẵn có của NCT vào sự nghiệp xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, xây dựng đời sống văn hóa ở địa bàn dân cư. Tích cực phản biện các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách đối với NCT. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ngành hữu quan thực hiện đầy đủ chế độ chính sách cho NCT, bảo đảm không ai bị thiệt thòi do làm ăn tắc trách.

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Văn Quan
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn huyện Văn Quan

Để làm được việc đó, ông phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh - Xã hội và Dân tộc; Trung tâm Y tế huyện; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông; phòng Tài chính - Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Phòng Tài nguyên và Môi trường… triển khai tốt các chính sách của Đảng và Nhà nước đến với NCT. Chỉ đạo Hội cơ sở thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, các chương trình lớn, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội NCT Việt Nam đề ra. Nhờ đó, trên địa bàn huyện, tất cả NCT trong diện được hưởng trợ cấp xã hội, được chúc thọ mừng thọ theo quy định; 80% NCT được khám sức khỏe định kì hằng năm, được tham gia các CLB vui khỏe, có ích như: CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; chăm sóc sức khỏe… tạo sân chơi lành mạnh, hấp dẫn đông đảo hội viên tham gia.

Trong chỉ đạo, điều hành, ông cùng Thường trực Hội NCT huyện ban hành quy chế làm việc suốt nhiệm kì, phân công nhiệm vụ các thành viên BĐD; kế hoạch, chương trình công tác hằng năm của Hội và kế hoạch kiểm tra cơ sở. Kịp thời tham mưu kiện toàn BĐD, Ban Công tác NCT khi có thay đổi về nhân sự. Thường xuyên sâu sát, nắm bắt tình hình, giúp cơ sở kịp thời khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai. Ông tâm sự: "Phải biết khích lệ tiềm năng thế mạnh của từng cán bộ, hội viên mới đưa phong trào lên được".

Ông Lương Đình Hoài và đội văn nghệ NCT huyện Văn Quan
Ông Lương Đình Hoài và đội văn nghệ NCT huyện Văn Quan

Từ sự khích lệ của ông, công tác Hội và phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" trong lớp NCT ngày càng phát triển; công tác xã hội hóa chăm sóc và phát huy vai trò NCT được đẩy mạnh. Phát triển hội viên tăng 2% so với đầu nhiệm kì. Bình quân mỗi năm kiểm tra, giám sát được 4 đơn vị cơ sở; không có đơn thư phát sinh. Đã có 100% đơn vị xã thành lập Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Hàng trăm hội viên tham gia công tác đảng, chính quyền, đoàn thể; hàng chục NCT làm chủ trang trại, được vinh danh làm kinh tế giỏi. Xây dựng quê hương giàu đẹp, đổi mới, mỗi năm, hội viên cùng gia đình, con cháu hiến trên 4.000 m2 đất, trồng hàng nghìn cây xanh… NCT huyện đã thực sự chung tay, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm.

Còn "thủ lĩnh" Lương Đình Hoài liên tục là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh và các bộ ngành tặng 12 Bằng khen các loại.

Bạn đang đọc bài viết Hướng tới Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc và Kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020): Cần khích lệ tiềm năng của hội viên tại chuyên mục Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu

Video