Hướng tới Hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu toàn quốc:Chi hội trưởng nhiệt tình, sáng tạo trong công tác

Chi hội NCT thôn Nga Long, xã Tượng Lĩnh, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa là một trong những Chi hội tiêu biểu về công tác phát triển hội viên, xây dựng Hội và là đơn vị có phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mạnh của Hội NCT xã Tượng Lĩnh.

Huệ Thi
09:21, 27/06/2020

Theo ông Mai Xuân Thám, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Nga Long, để xây dựng một Chi hội đoàn kết, vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, ngoài sự tranh thủ sự quan tâm, lãnh đạo của Ban Thường vụ Hội NCT xã, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của hội viên và Nhân dân, một yếu tố không thể thiếu đó là sự nỗ lực, tâm huyết, có cách làm sáng tạo, không quản khó khăn của Chi hội trưởng và các hội viên.

Thực hiện việc sáp nhập địa giới hành chính, thôn Nga Long được sáp nhập từ hai thôn Phú Long và Nga Thượng. Sau sáp nhập thôn, ông Thám được bầu làm Chi hội trưởng Chi hội NCT.

Khi được hỏi về kinh nghiệm phát triển hội viên, ông Thám cho biết: “Thứ nhất, muốn chi hội phát triển vững mạnh cần phải phát triển hội viên. Thứ hai, phải biết kế thừa, phát huy những kinh nghiệm của những người đi trước như ông Phạm Hữu Quang, bà Lê Thị Huấn, ông Nguyễn Như Định. Để thu hút NCT tự nguyện vào hội thì phải cho họ thấy được vai trò, mục đích, ý nghĩa của Hội NCT. Và họ có lợi ích gì khi vào Hội. Thứ ba, làm công tác NCT phải nhiệt tình, năng động, dám hi sinh vì công việc, tích cực tuyên truyền, vận động hội viên đoàn kết và giải quyết đầy đủ chế độ, chính sách theo quy định. Xuất phát từ suy nghĩ trên, tôi luôn tập trung phát triển hội viên cả số lượng lẫn chất lượng, duy trì chế độ sinh hoạt đều đặn. Kết quả trong 2 năm qua, Chi hội NCT thôn Nga Long đã kết nạp thêm 47 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 183 người”.

Ông Mai Xuân Thám
Ông Mai Xuân Thám

Không những chú trọng phát triển hội viên, ông Thám còn xác định việc nâng cao đời sống tinh thần, bảo đảm sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, để hội viên sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Do đó việc duy trì và thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được ông đặc biệt quan tâm. Tuy những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn, nhưng nay phong trào đã đi vào nề nếp, thu hút đông đảo hội viên và quần chúng Nhân dân tham gia. Cụ thể: Câu lạc bộ hát cho nhau nghe, thể dục dưỡng sinh, môn cầu lông, bóng chuyền hơi, cờ tướng, … ngày càng thu hút được nhiều người tham gia. Ngoài ra, hằng tháng, hằng quý, vào các ngày lễ lớn, Chi hội tổ chức giao lưu với các đơn vị trong và ngoài xã, tham gia các cuộc thi do Hội NCT xã tổ chức, kết quả đều đoạt giải cao (Nhất, Nhì).

Chi hội NCT thôn luôn động viên các hội viên tích cực tham gia và nêu gương các phong trào thi đua chung của địa phương trong xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế gia đình, xây dựng thiết chế văn hóa mới, công tác khuyến học, khuyến tài nâng cao dân trí, gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, thăm hỏi lẫn nhau lúc ốm đau hay hiếu, hỉ...

Không chỉ năng động trong công tác hội, ông Thám còn là người tích cực trong phát triển kinh tế. Hiện các con ông đã xây dựng gia đình riêng, trong nhà chỉ có hai vợ chồng nương tựa vào nhau, ông vẫn chăm chỉ làm ruộng, làm vườn và chăn nuôi gà, vịt để kiếm thêm thu nhập và chăm sóc, giáo dục đưa đón các cháu nhỏ đi học. Trong cuộc sống hằng ngày, ông luôn thể hiện nếp sống mẫu mực, khuyên dạy con cháu phải biết kính trọng, giữ gìn phong tục tập quán gia đình, quan tâm giúp đỡ mọi người xung quanh và làm việc có ích cho xã hội.

Nhận xét về ông Thám, ông Phạm Minh Đức, Chủ tịch Hội NCT xã Tượng Lĩnh cho biết: “Ông Thám rất nhiệt tình, hăng hái, am hiểu, sáng tạo trong công tác hội, luôn lo toan, trăn trở, trách nhiệm với công việc được giao. Ông tâm huyết, say mê, tìm tòi cách làm hay để hoàn thành tốt công việc của chi hội”

Bạn đang đọc bài viết Hướng tới Hội nghị biểu dương cán bộ hội tiêu biểu toàn quốc:Chi hội trưởng nhiệt tình, sáng tạo trong công tác tại chuyên mục Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề cán bộ Hội tiêu biểu

  Trong cùng chuyên mục Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu

Video