Hơn 9.000 ca nhiễm Covid-19, Italy phong tỏa toàn quốc

Số ca nhiễm mới tại Italy không ngừng tăng nhanh, hiện tổng số người nhiễm Covid-19 tại nước này đã tăng lên 9.172. Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm đối phó dịch.

Văn Anh (T/h)
07:50, 10/03/2020

Số ca nhiễm virus corona tại Italy tăng vọt trong 24 giờ qua với 1.797 trường hợp dương tính với Covid-19. Cơ quan Bảo vệ Dân sự nước này xác nhận tổng số ca nhiễm tại Italy đã tăng lên 9.172 và trở thành ổ dịch lớn thứ hai trên thế giới.

Ý cũng là quốc gia có số người tử vong cao thứ hai thế giới với 463 trường hợp, tăng 97 ca so với một ngày trước đó.

Cảnh sát Italy tại một chốt kiểm soát gần thành phố Bologna hôm 9/3.
Cảnh sát Italy tại một chốt kiểm soát gần thành phố Bologna hôm 9/3.

Trước tình hình dịch bệnh, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã áp lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm đối phó dịch. "Tôi sẽ ký ban hành đạo luật có thể tóm gọn là: Ở trong nhà. Việc di chuyển trên toàn quốc sẽ bị ngừng, trừ khi có lý do khẩn cấp hoặc vấn đề sức khỏe", Thủ tướng Italy thông báo.

Đạo luật cũng cấm mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao.

“Chúng ta không còn thời gian. Các số liệu cho thấy sự gia tăng đáng kể số ca nhiễm, số người cần được điều trị tích cực và số ca tử vong. Chúng ta cần thay đổi thói quen ngay lập tức. Chúng ta phải từ bỏ một số điều vì đất nước Italy”, ông nói.

Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán từ tháng 12/2019 đã xuất hiện tại 113 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 114.000 người nhiễm, hơn 4.000 người tử vong.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 9.000 ca nhiễm Covid-19, Italy phong tỏa toàn quốc tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video