Hơn 250 NCT Bắc Ninh được khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe về lão khoa

Ngày 21/6, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, Tổng Hội Y học Việt Nam, Trung ương Hội NCT Việt Nam, Sở y tế Tỉnh Bắc Ninh phối hợp tổ chức Tập huấn cập nhật kiến thức bảo vệ, chăm sóc sức khỏe NCT cho các nhân viên y tế và hội viên NCT thành phố Bắc Ninh.

Lê Hà
08:40, 23/06/2019

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thi Hải Chuyền; PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam; Ts. Bs Tô Thị Mai Hoa, Giám đốc sở Y tế Tỉnh Bắc Ninh đã tham dự và động viên Hội nghị.

Theo đại diện Tổng hội Y học Việt Nam, mục tiêu của lớp tập huấn nhằm tư vấn, hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe NCT. Giới thiệu một số triệu chứng, cách phòng tránh và thái độ xử trí đối với một số bệnh lí thường gặp ở NCT như: Tăng huyết áp, Đái tháo đường, các bệnh về hô hấp và dinh dưỡng đối với NCT.

Phát biểu chúc mừng Hội nghị, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền bày tỏ sự vui mừng và chúc mừng sức khỏe trường thọ tới các thế hệ NCT tỉnh Bắc Ninh. Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền nhấn mạnh đến quyền được chăm sóc sức khỏe của NCT. Việc chăm lo sức khỏe cho NCT không chỉ của ngành y tế mà cần sự chung tay của gia đình, xã hội và của chính NCT. Hội NCT luôn làm tốt nhiệm vụ đoàn kết tập hợp NCT, nắm tâm tư nguyện vọng NCT, làm nòng cốt trong phong trào của NCT trong đó có hoạt động tổ chức chăm sóc sức khỏe NCT.

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu chào mừng

Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu chào mừng

Chủ tịch mong rằng trong thời gian tới, được sự quan tâm của các cấp, các ban ngành và toàn xã hội NCT sẽ được chăm sóc sức khỏe tốt hơn nữa vì đa số NCT Việt Nam mang bệnh tật kép, bệnh mạn tính... NCT sống ở nông thôn, vùng sâu vùng xa, NCT thành thị nghèo kinh qua 2 cuộc kháng chiến, sức khỏe sa sút, không có tích lũy, không có điều kiện chăm sóc sức khỏe. Chủ tịch cảm ơn Tổng hội Y học Việt Nam, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức chương trình đặc biệt có ý nghĩa, thiết thực và bổ ích đối với NCT. Giúp NCT phần nào được trang bị kiến thức cơ bản để rèn luyện, tự quan tâm chăm sóc sức khỏe cho mình, nâng cao chất lượng sống khỏe mạnh.

Tại Hội nghị, các chuyên gia là các GS.TS hàng đầu về lão khoa, về dinh dưỡng đến từ Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Viện Ứng dụng Y học Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam đã trao đổi với NCT những thay đổi hoạt động cơ thể ở NCT và hiện tượng lão hóa,; Bệnh mãn tính thường gặp ở NCT; Dĩnh dưỡng cho NCT; Chế độ ăn cho NCT mắc Tiểu đường, Tăng Huyết áp...

Rất nhiều câu hỏi của NCT về cách phòng, chống bệnh tật thường gặp được các chuyên gia tư vấn tận tình, chu đáo. Cùng với việc tham dự Hội nghị, có hơn 250 NCT được thăm khám, tặng quà, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bạn đang đọc bài viết Hơn 250 NCT Bắc Ninh được khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe về lão khoa tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Bắc Ninh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video