Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang: Phát huy hiệu quả mục tiêu và chương trình công tác năm cuối nhiệm kỳ 2016-2021

Năm 2020 vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của cấp ủy Đảng, chính quyền; các cấp Hội NCT trong tỉnh An Giang đã tổ chức thực hiện tốt các mặt hoạt động của tỉnh Hội năm 2020, theo hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam.
Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang: Phát huy hiệu quả mục tiêu và chương trình công tác năm cuối nhiệm kỳ 2016-2021
Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang

Hiện Hội NCT tỉnh An Giang có 197.450 hội viên, sinh hoạt tại 156 hội cơ sở, 902 chi hội khóm, ấp. Các cán bộ chi, tổ hội ở khóm ấp thường xuyên được củng cố, bổ sung, để hoạt động Hội ngày càng phát triển. Các hội đều đảm bảo đủ số lượng thành viên Ban chấp hành. Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh An Giang cho biết: “Thực hiện hướng dẫn số 78/HNCT-BTCKT ngày 20/3/2020 của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 và Công văn số 796/UBND-TH ngày 30/7/2020 của UBND tỉnh An Giang, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh đã triển khai kế hoạch số 04/KH-HNCT ngày 12/6/2020 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương Hội, của tỉnh đến các cấp Hội NCT. Nhìn chung, công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội NCT cấp xã và tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ của ban Đại diện Hội NCT cấp huyện, cấp tỉnh vào năm 2021 sẽ thực hiện đúng theo hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam”|.

Người cao tuổi tỉnh An Giang chiếm hơn 10% dân số trong tỉnh; đang là lực lượng hăng hái tham gia các hoạt động xã hội như: bảo vệ môi trường, khuyến học khuyến tài, hoạt động từ thiện, là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc. NCT còn đóng góp công sức, truyền kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh cho con cháu phát triển kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Trong năm qua, công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, công tác phát động thi đua, triển khai Nghị quyết và tuyên truyền, công tác giám sát kiểm tra, và công tác chăm sóc NCT của Hội NCT tỉnh An Giang đều đạt kết quả tốt với một số ít hạn chế không đáng kể. Đặc biệt là công tác chăm sóc đời sống NCT. Đã có 35.567 cụ từ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp thường xuyên và cấp thẻ bảo hiểm y tế. Tỉnh có 24.149 NCT từ 60 tuổi đến 79 tuổi cô đơn, nghèo. Năm 2021, toàn tỉnh có 30.900 NCT đủ điều kiện chúc thọ, mừng thọ. Trong các dịp lễ, tết và ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6) và ngày Quốc tế NCT (10/10), tỉnh Hội đã phối hợp với chính quyền tổ chức chúc thọ và tặng quà cho các cụ. Trong đó có 214 cụ 100 tuổi trở lên các khoản trợ cấp cho NCT do dịch bệnh Covid-19 được cấp phát đầy đủ. Qua đó, Hội NCT góp giúp NCT trên địa bàn được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định của pháp luật. Được biết, trong các dịp cao điểm như Tết Nguyên đán, ngày 6/6 và ngày 10/10, Hội NCT An Giang đã tích cực vận động các cá nhân, tổ chức chăm lo cho NCT nghèo khó với nhiều hình thức như: Vận động các nhà tài trợ tổ chức khám bệnh miễn phí, tặng thẻ BHYT cho NCT khó khăn. Chưa hết, Hội NCT ở các cấp còn tích cực vận động gạo qua hình thức “Nắm gạo tình thương”, trợ giúp hàng tháng từ 10-15 ký gạo cho NCT cô đơn, không người phụng dưỡng; tặng 5.355 phần quà trị giá 1.610.560.000 đồng cho NCT khó khăn; vận động tặng xe lăn cho NCT bệnh nặng hoặc tàn tật, tặng hòm và tài trợ giúp chôn cất NCT nghèo khó. Hội NCT tỉnh còn phối hợp với MTTQ xét cất nhà cho hộ nghèo từ nguồn Qũy “Vì người nghèo” với ưu tiên trường hợp trong hộ có NCT. Nhờ tích cực vận động hiệu quả, cuộc vận động “Mắt sáng cho NCT” trên địa bàn tỉnh An Giang được nhiều cá nhân, tổ chức từ thiện tham gia trợ giúp NCT mổ mắt miễn phí ở các cơ sở y tế trong tỉnh và ở TP. Hồ Chí Minh.

Hội Người cao tuổi tỉnh An Giang: Phát huy hiệu quả mục tiêu và chương trình công tác năm cuối nhiệm kỳ 2016-2021

Ông Nguyễn Thành Công, Trưởng ban Hội NCT, tặng Cờ Hội thi Thể dục Dưỡng sinh: Hạng nhì, hạng ba cho đơn vị thuộc Hội NCT TP. Long Xuyên.

Ông Nguyễn Thành Công chia sẻ: “Cũng trong công tác được đặc biệt quan tâm là chăm lo đời sống, tinh thần cho NCT, Hội NCT ở cơ sở thuộc tỉnh An Giang còn có những hoạt động tích cực nhằm giúp NCT vui chơi giải trí, thể dục, thể thao rèn luyện sức khỏe như phối hợp với ngành VH-TT, tổ chức hướng dẫn tập thể dục dưỡng sinh, có khoản 438 câu lạc bộ và nhiều tổ, nhóm NCT tham gia các hoạt động vui chơi như: Tổ chức nhóm NCT cùng đi du lịch, tổ chức đờn ca tài tử, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, xe đạp… Tập luyện thường xuyên và biểu diễn giao lưu giữa các đơn vị. Nhất là hưởng ứng cuộc vận động “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, v.v… Hội viên NCT tỉnh An Giang có nhiều hình thức tập luyện như: đi bộ, tập yoga, dưỡng sinh, chạy xe đạp, v.v…Trong thời gian dịch bệnh phức tạp diễn ra, các hoạt động vui chơi của NCT tạm dừng hoạt động. Hiện nay việc hoạt động tập luyện đã rộn rịp khởi động lại”.

“Phương hướng và kế hoạch hoạt động năm 2021 của Hội NCT tỉnh An Giang cũng nằm trong kế hoạch nỗ lực hoạt động tích cực cho năm cuối của cuối nhiệm kỳ 2016-2021, ông Công khẳng định, “Hoạt động của các cấp Hội sẽ luôn được quan tâm lãnh đạo và hỗ trợ của các cấp ủy Đảng và chính quyền. Việc triển khai Hướng dẫn 78 của Trung ương Hội và Kế hoạch số 4 của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh về việc tổ chức Đại hội NCT cấp xã và Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2016-2021 nhất định sẽ được thuận lợi”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh

Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh

Nhiệm kì qua, Hội Người cao tuổi xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thường xuyên chỉ đạo và hướng dẫn các chi hội tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên. Phối hợp với ngành Y tế thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, thực hiện chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi". Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho các cụ từ 80 tuổi trở lên.
Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026; bầu Ban Chấp hành 13 Ủy viên; ông Nguyễn Hữu Dân được bầu làm Chủ tịch Hội khóa mới.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chiều 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bến Tre về kết quả công tác của Ban công tác NCT tỉnh, tình hình tổ chức Đại hội NCT các cấp, nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Bé Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT; ông Huỳnh Khắc Hiệp, Chủ tịch Hội NCT tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Bến Tre.
Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Ngày 10/4, Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợp với UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội và Công ty CP Dịch vụ Thương mại Ngọc Linh ASEAN tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Sáng 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam đã đến thăm, tặng quà người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre; cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND huyện; Ban Đại diện Hội Người cao tuổi huyện, lãnh đạo các địa phương có người cao tuổi được thăm hỏi, tặng quà.

Tin khác

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang
Ngày 9/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang về kết quả công tác của Ban công tác NCT tỉnh, tình hình tổ chức Đại hội NCT các cấp, công tác chuẩn bị Đại hội NCT tỉnh nhiệm kỳ 2021 -2026. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Văn Vĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Tấn Minh, Phó Ban công tác về NCT, Chủ tịch Hội NCT tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Tiền Giang.

Người cao tuổi phát huy vai trò "cây cao bóng cả"

Người cao tuổi phát huy vai trò "cây cao bóng cả"
Nêu tấm gương mẫu mực trong cộng đồng, người cao tuổi cả nước vẫn không ngừng cống hiến…

Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm tới công tác NCT

Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn quan tâm tới công tác NCT
Ngày 9/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch UBQG về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm việc với tỉnh Tiền Giang về kết quả công tác của Ban Công tác NCT tỉnh, tình hình tổ chức Đại hội Hội NCT các cấp, công tác chuẩn bị Đại hội Hội NCT tỉnh nhiệm kì 2021 - 2026.

Người cao tuổi Quảng Bị tích cực xây dựng quê hương đổi mới

Người cao tuổi Quảng Bị tích cực xây dựng quê hương đổi mới
Xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có trên 1.400 hội viên người cao tuổi, sinh hoạt tại 4 chi hội thôn, 14 tổ hội khu dân cư. Nhiệm kì 2016-2021, Hội thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các chi hội, tổ hội và cán bộ, hội viên thực hiện tốt quy chế, điều lệ Hội; cải tiến hình thức, nội dung sinh hoạt phù hợp với người cao tuổi; triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi chuyển biến mạnh mẽ trong hội viên thông qua từng đợt phát động phong trào "Tuổi cao - Gương sáng".

Kiểm tra công tác Hội Người cao tuổi tại thị xã Sơn Tây và huyện Chương Mỹ

Kiểm tra công tác Hội Người cao tuổi tại thị xã Sơn Tây và huyện Chương Mỹ
Ngày 8/4, Đoàn công tác Hội Người cao tuổi TP Hà Nội, do ông Phạm Văn Ngọc, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố làm trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội Người cao tuổi Việt Nam tại huyện Chương Mỹ.

Công tác Hội NCT đạt kết quả thiết thực, được Thành ủy, UBND Thành phố đánh giá cao

Công tác Hội NCT đạt kết quả thiết thực, được Thành ủy, UBND Thành phố đánh giá cao
Sáng 8/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch UBQG về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm việc với Ban đại diện Hội NCT TP Hồ Chí Minh về công tác chuẩn bị đại hội lần thứ VI, nhiệm kì 2021-2026 trên địa bàn.
Xem thêm
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chiều 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bến ...
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Sáng 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh ...
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, làm việc tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 9/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch UBQG về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Tiền Giang về kết ...
Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh

Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh

Nhiệm kì qua, Hội Người cao tuổi xã Vũ Linh thường xuyên chỉ đạo và hướng dẫn các chi hội tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho ...
Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Nỗ lực của người cao tuổi xã Dị Nậu

Hội Người cao tuổi xã Dị Nậu, tổ chức tĐại hội đại biểu nhiệm kì 2021-2026; bầu Ban Chấp hành 13 Ủy viên
Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợptổng kết chương trình phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT
Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão

Hồi ức đáng nhớ của cựu chiến binh Nguyễn Chí Mão

“Lớp trẻ hôm nay hãy phát huy truyền thống anh hùng của dân tộc, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự và tiếp tục chắc tay súng bảo ...
Cựu chiến binh đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo

Cựu chiến binh đi đầu trong phong trào xóa đói giảm nghèo

Sau 14 năm quân ngũ, ông Nguyễn Văn Trai (sinh năm 1955), cùng gia đình ở tỉnh Long An đến ấp Việt Quang, xã Lộc Quang, huyện Lộc Ninh, tỉnh ...
Nghệ nhân trăm tuổi Mỗ Thị Kịt và hành trình đến với then Tày

Nghệ nhân trăm tuổi Mỗ Thị Kịt và hành trình đến với then Tày 4

“Mẹ là tượng đài trong trái tim chúng con, là tấm gương ngời sáng về tình nhân ái, đức hi sinh, chỗ dựa tinh thần vững chắc cho con cháu. ...
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.
Phiên bản di động