Hội NCT Việt Nam: Hội thảo "Vai trò Hội NCT cơ sở giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện"

Ngày 18/6, tại tỉnh Yên Bái, Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo "Vai trò Hội NCT cơ sở giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng".

Tin và ảnh: Lê Thành
16:09, 19/06/2019
TS Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam chủ trì. Đại diện Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH); lãnh đạo Ban Chăm sóc NCT, Hội NCT tỉnh và hơn 200 cán bộ các cấp Hội NCT tỉnh Yên Bái dự.
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc phát biểu

Quang cảnh Hội thảo

Quang cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, đại diện Bộ LĐ,TB&XH thông tin tình hình chung về ma túy; thực trạng công tác điều trị cai nghiện ma túy ở Việt Nam và định hướng thời gian tới. Các cơ chế chính sách, văn bản quy phạm pháp luật liên quan. Hoạt động của các cơ quan ban, ngành, đoàn thể, vai trò Hội NCT các cấp trong việc giúp đỡ người sau cai nghiện hòa nhập cộng đồng.

Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của Hội NCT các huyện, thị, thành phố, trong đó tập trung vào thực trạng, tình hình người nghiện ma túy trên địa bàn; hoạt động của Hội; những thuận lợi khó khăn, đề xuất giải pháp phối hợp cai nghiện, tuyên truyền vận động NCT giúp đỡ người nghiện ma túy, người sau cai nghiện ma túy; phối hợp phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội tại địa bàn dân cư…

Ông Cù Đức Đua, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Yên Bái phát biểu

Ông Cù Đức Đua, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Yên Bái phát biểu

Đại diện Hội NCT cơ sở phát biểu tham luận

Đại diện Hội NCT cơ sở phát biểu tham luận

NCT là lực lượng đông đảo trong xã hội. Với kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình lao động, cống hiến, NCT là một nguồn lực quan trọng trong các hoạt động kinh tế, văn hóa và xã hội của đất nước. Đối với gia đình, NCT là tấm gương để con cháu noi theo, tiếng nói của NCT có tác động mạnh tới hành vi ứng xử của các thành viên. Xã hội hóa công tác phòng chống ma túy, cần phải huy động được sức mạnh tổng hợp toàn Đảng, toàn dân trong đó có NCT; khuyến khích tạo điều kiện cho những hội viên NCT có uy tín trong cộng đồng dân cư tham gia các tổ quản lí sau cai nghiện, giúp đỡ, hướng dẫn người sau cai nghiện cách li môi trường ma túy, phòng chống tái nghiện; hướng dẫn những chủ trương, chính sách cho người sau cai nghiện trở thành những công dân có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT Việt Nam: Hội thảo "Vai trò Hội NCT cơ sở giúp đỡ người nghiện, người sau cai nghiện" tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề hội thảo

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video