Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Tập huấn nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau

Trong 2 ngày 5 và 6/11, tại Nhà khách Người có công, quận 1, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội nghị tập huấn nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, do BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức.

Trang Nguyễn
07:27, 06/11/2019

Ông Châu Minh Tỷ phát biểu tại hội nghị

Tham dự có ông Châu Minh Tỷ, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh, đại diện Sở Nội vụ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Chi cục Dân số-Kế hoạch hóa Gia đình, cùng với hơn 80 đại biểu đại diện cho các quận, huyện trên toàn địa bàn thành phố.

Toàn cảnh Hội nghị

Trao đổi, thảo luận về nội dung nhân rộng mô hình CLB lLên thế hệ tự giúp nhau

Với mục đích triển khai đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau” đồng thời nhằm chăm sóc và phát huy vai trò của NCT trong gia đình, cộng đồng và xã hội, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, một mô hình đã được Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế, Hội NCT Việt Nam, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Trung tâm trợ giúp NCT và Phát triển Cộng đồng và một số địa phương triển khai từ nhiều năm nay. Đây là mô hình phát triển bền vững, phù hợp với nhu cầu chăm sóc và phát huy vai trò ngày càng đa dạng của NCT. Nhân rộng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau là một trong những nội dung quan trọng của chương trình Hành động Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2012-2020. Để thực hiện mục tiêu nhân rộng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau. Ngày 02/8/2016, Chính phủ đã ban hành Quyết định 1533/QĐ-TTg phê duyệt đề án “Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau giai đoạn 2016-2020”, trong đó giao Trung ương Hội NCT Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác thực hiện.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT TP Hồ Chí Minh: Tập huấn nhân rộng mô hình CLB liên thế hệ tự giúp nhau tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Người có công

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video