Hội NCT TP Hải Phòng: "Dịch bệnh không làm chúng tôi nản chí"

Dịch bệnh hoành hành cũng không làm nản chí cán bộ, hội viên Hội NCT TP Hải Phòng. Thay vì ra quân rầm rộ, tập trung đông người như mọi năm, đầu năm nay, mọi hoạt động Hội tổ chức gọn nhẹ ở quy mô tổ dân phố hoặc từng khu dân cư, vừa bảo đảm các chương trình công tác mà vẫn đáp ứng yêu cầu giãn cách xã hội theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” của Chính phủ và ngành Y tế.

Thanh Hà
15:40, 03/04/2020
Lãnh đạo Hội NCT phường Ngọc Sơn (quận Kiến An) và CLB LTHTGN Trương Công Định đến tặng quà tại chốt kiểm soát dịch
Lãnh đạo Hội NCT phường Ngọc Sơn (quận Kiến An) và CLB LTHTGN Trương Công Định tặng quà tại chốt kiểm soát dịch

Hội tập trung tuyên truyền, triển khai các văn bản của TW Hội và chính quyền địa phương chỉ đạo công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (Covid-19) theo từng giai đoạn. Hướng dẫn hội viên rửa tay thường xuyên bằng xà phòng; đeo khẩu trang khi ra ngoài; duy trì chế độ luyện tập, ăn uống đủ chất tăng cường đề kháng cho cơ thể.

Đặc biệt, phối hợp với ngành Y tế theo dõi giám sát hội viên có bệnh lí nền để khi xuất hiện tình huống là kịp thời thông tin, báo cáo cơ quan chức năng xử lí. Một số CLB Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn thành phố còn thành lập nhóm chat online để cập nhật thông tin; hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước sát khuẩn, khẩu trang cho thành viên khó khăn và phối hợp cấp thuốc cho NCT theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh.

Triển khai nhiệm vụ trong mùa dịch
Triển khai nhiệm vụ trong mùa dịch

Từ đầu năm, Hội NCT các cấp phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ triển khai tốt các hoạt động chăm sóc NCT. Căn cứ vào tình hình thực tiễn, các địa phương đã chủ động lựa chọn hình thức phù hợp như mời từng nhóm ít người lên UBND hoặc thành lập đoàn đến tận nhà chúc thọ, mừng thọ NCT, động viên NCT sống vui, sống khỏe và phát huy tốt vai trò NCT trong gia đình, xã hội.

Đã có 37.255 NCT được mừng thọ, tặng quà, số tiền 28,5 tỉ đồng từ ngân sách nhà nước. Năm nay, số NCT được chúc thọ, mừng thọ tăng gần 9.000 người so với năm trước, theo đó kinh phí cũng tăng thêm cả chục tỉ đồng. Trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, Hội NCT thành phố phối hợp vận động các đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội tham gia đóng góp, hỗ trợ NCT cả về vật chất và tinh thần, đặc biệt là NCT có hoàn cảnh khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa; phát huy vai trò nòng cốt vận động xã hội hóa hàng chục tỉ đồng thăm hỏi, tặng quà hàng vạn NCT khi tết đến xuân về.

Bảo đảm thành viên CLB LTHTGN có đủ thuốc uống trong mùa bệnh
Bảo đảm thành viên CLB LTHTGN có đủ thuốc uống trong mùa bệnh

Một số tổ chức có đông NCT sinh hoạt, nhân dịp đầu xuân Canh Tý cũng quan tâm mừng thọ đối với hội viên cao tuổi, số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng. CLB Bạch Đằng chúc thọ 249 hội viên. CLB Trung Dũng Quyết Thắng chúc thọ 226 hội viên, v.v. Nhiều nơi tổ chức các hoạt động văn nghệ, sáng tác, bình thơ, cờ tướng, đi bộ... giúp NCT nâng cao đời sống tinh thần, rèn luyện sức khỏe, tăng cường đề kháng cho cơ thể.

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Trại Chuối hỗ trợ thành viên khó khăn
CLB Liên thế hệ tự giúp nhau phường Trại Chuối hỗ trợ thành viên khó khăn

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, các cấp Hội vận động cán bộ, hội viên tham gia; chia nhỏ từng nhóm và kéo dài thời gian thực hiện để ai cũng được chung tay. Cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành đoàn thể địa phương, NCT trồng 60.740 cây ăn quả, cây bóng mát và chắn sóng, tạo cảnh quan thêm xanh cho thành phố Hoa phượng đỏ.

Cũng trong dịp này, Thường trực Hội NCT thành phố phối hợp với Hội NCT huyện Tiên Lãng trồng cây lưu niệm và thăm cây đa được nhân giống từ Tân Trào tại đền thờ cố Chủ tịch nước Tôn Đức Thắng ở xã Tiên Cường.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT TP Hải Phòng: "Dịch bệnh không làm chúng tôi nản chí" tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video