Hội NCT TP Cần Thơ: Nỗ lực chăm lo đời sống NCT

Công tác chăm sóc NCT đã được các cấp Hội TP Cần Thơ triển khai đồng bộ, sâu rộng bằng nhiều hình thức mang ý nghĩa thiết thực, nhằm cổ vũ động viên tinh thần đối với NCT, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Thạch Bình
07:45, 04/07/2019

Ông Nguyễn Ngọc Sang, Trưởng BĐD Hội NCT TP Cần Thơ

Ban Đại diện Hội NCT TP Cần Thơ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố chúc thọ, mừng thọ cho các cụ từ 90 đến 100 tuổi trên địa bàn TP Cần Thơ

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 và các nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng đầu năm của Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam gắn với sự chỉ đạo của Thành ủy và UBND TP Cần Thơ, Ban Đại diện Hội NCT TP Cần Thơ triển khai với tinh thần khẩn trương nghiêm túc, các cấp Hội NCT đã có nhiều cố gắng tổ chức thực hiện nên bước đầu đã có những kết quả tốt.

Tỉ lệ phát triển Hội viên đạt gần 90% trên tổng số NCT công tác, kiện toàn củng cố tổ chức cán bộ, xây dựng và phát triển quỹ Hội, mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động của các loại hình CLB NCT ở cơ sở có nhiều chuyển biến tốt, triển khai thực hiện Đề án “Nhân rộng mô hình câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau” trên địa bàn TP Cần Thơ giai đoạn 2017 – 2020” và Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” đạt hiệu quả theo chỉ tiêu đề ra. Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019, BĐD Hội NCT TP Cần Thơ được Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Cần Thơ hỗ trợ 30 phần quà bằng tiền mặt, mỗi suất 300.000 đồng, tổng cộng 9.000.000 đồng cho NCT cận nghèo hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng, Bình Thủy và 10.000.000 đồng của Trung ương Hội NCT Việt Nam phân bổ cho NCT huyện Cờ Đỏ,Vĩnh Thạnh và quận Thốt Nốt.

Các cấp Hội đã tích cực thực hiện các hoạt động chăm sóc hội viên NCT trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. BĐD các quận, huyện phối hợp cùng các đoàn thể đã tổ chức đoàn cán bộ đi mừng thọ và tặng quà cho NCT ở độ tuổi 90, 100 và trên 100, có 53 NCT 100 tuổi được Chủ tịch nước tặng thiệp chúc thọ và 906 NCT 90 tuổi được cấp thành phố đi mừng thọ. Tổ chức thăm hỏi tặng quà cho NCT neo đơn, khó khăn, tổng số trên 6.700 phần quà, tiền và nhu yếu phẩm trị giá trên 1,6 tỉ đồng, vận động được trên 20.000 kg gạo.

Ông Nguyễn Ngọc Sang, Trưởng BĐD Hội NCT TP Cần Thơ cho biết: “Thời gian qua các cấp Hội NCT TP Cần Thơ đã tích cực thực hiện các hoạt động chăm sóc hội viên NCT trong các dịp lễ, Tết, Ngày Truyền thống NCT… Rất chu đáo, việc phát quà đúng đối tượng NCT cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, NCT rất phấn khởi với sự quan tâm của các cấp, các ngành dành cho NCT, đặc biệt là các cụ 90 đến 100 tuổi”.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT TP Cần Thơ: Nỗ lực chăm lo đời sống NCT tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video