Hội NCT tỉnh Tây Ninh: Tranh thủ các chương trình phối hợp để chăm lo hội viên

"Phối hợp để tạo ra sức mạnh chăm sóc và phát huy vai trò NCT ngày càng tốt hơn", bà Nguyễn Ngọc Nhuyễn, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tây Ninh chia sẻ.

Thanh Hà
15:35, 20/01/2020

Với gần 94.000 hội viên; là nơi quần tụ của đồng bào 5 tôn giáo; 5 cửa khẩu trong nước và quốc tế với 240km giáp nước bạn Campuchia, Tây Ninh có nhiều thuận lợi song cũng không ít khó khăn khi triển khai các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Vì vậy, Hội NCT các cấp trong tỉnh chú trọng công tác phối hợp với các ngành chức năng để có nguồn lực, tương tác hỗ trợ lẫn nhau tạo ra hiệu quả thiết thực.

Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn trao Bằng khen TW Hội cho NCT tỉnh Tây Ninh
Phó Chủ tịch Phạm Thị Sơn trao Bằng khen TW Hội cho NCT tỉnh Tây Ninh

Chăm sóc là nhiệm vụ quan trọng đầu tiên của Hội. Để nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT, Hội chủ động phối hợp với ngành Lao động - Thương binh và Xã hội lập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục hưởng bảo trợ xã hội; phối hợp với ngành Y tế và Hội Đông y khám sức khỏe định kì, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe và hỗ trợ khám chữa mắt cho NCT. Nhiều CLB văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được thành lập, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn đông đảo NCT sôi nổi tham gia. Cùng với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh xây dựng mô hình tiết kiệm tại CLB Liên thế hệ tự giúp nhau; qua đó, 2 thành viên nghèo tại xã Tiên Thuận và An Thạnh của huyện Bến Cầu được nhận 2 con bò cái sinh sản, khi bò đẻ ra bê lại luân chuyển bò mẹ cho hộ khác nuôi, góp phần cải thiện kinh tế gia đình.

Hội NCT các cấp đều là thành viên của Hội Khuyến học; nhiều hội viên tham gia các dòng họ hiếu học, gia đình hiếu học, tích cực đóng góp vào phong trào xã hội học tập; đóng góp và động viên Nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học. Hội NCT các cấp huy động trên 4,6 tỉ đồng tặng quà động viên 3.382 học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhiều NCT tỉnh Tây Ninh được khen thưởng
Nhiều NCT tỉnh Tây Ninh được khen thưởng

Hội NCT tỉnh chủ động kí chương trình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Tuyên truyền để cán bộ, hội viên gương mẫu, vận động con cháu hiến hàng trăm nghìn mét vuông đất, hàng chục nghìn ngày công và nhiều tỉ đồng xây dựng các công trình phúc lợi. Đã có hàng chục NCT được UBND tỉnh khen thưởng vì thành tích đóng góp xây dựng nông thôn mới. Ông Lê Văn Tới, Phó Chủ tịch Hội NCT xã Thanh Phước (huyện Gò Dầu) với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết đã vận động Nhân dân để có hơn 1 tỉ đồng làm 3 con đường mang tên NCT. Ông còn vận động các gia đình thực hiện khẩu hiệu "sạch nhà, đẹp ngõ, thải rác đúng nơi quy định". Tại xã Mỏ Công (huyện Tân Biên), hội viên Đặng Văn Hùng trích 400 triệu đồng hay bà Đỗ Thị Diệp, ở xã Truông Mít (huyện Dương Minh Châu) dành 600 triệu đồng từ thu nhập và tiền bao năm tích góp được làm đoạn đường giúp Nhân dân đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn. Cùng với đó, Hội NCT các xã, phường, thị trấn đã tham gia thu gom, tiêu hủy hàng chục nghìn tấn rác thải; Hội NCT xã Bình Thạnh (huyện Trảng Bàng) đảm nhận thu gom rác thải ở khu vực chợ trung tâm xã, góp phần đáng kể làm trong sạch môi trường sống.

Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh
Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Tây Ninh

Từng trải qua các cuộc chiến tranh vệ quốc, hơn ai hết, NCT thấu hiểu giá trị của độc lập, tự do và cuộc sống bình yên nơi thôn quê. Vì vậy, chương trình phối hợp với Bộ đội Biên phòng và lực lượng Công an được đặc biệt quan tâm. Đã có 3.267 NCT tham gia các tổ an ninh trật tự, cung cấp 471 nguồn tin có giá trị để các cơ quan chức năng kịp thời xử lí.

Hằng năm, vào các ngày truyền thống của ngành, Hội NCT cơ sở phối hợp thăm hỏi, tặng quà Bộ đội Biên phòng khu vực biên giới và Công an cùng cấp. Định kì mỗi năm một đến hai lần, giữa Hội NCT và các lực lượng này đều tổ chức Hội nghị sơ kết, tổng kết đánh giá tình hình và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT tỉnh Tây Ninh: Tranh thủ các chương trình phối hợp để chăm lo hội viên tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hội NCT tỉnh Tây Ninh

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương