Hội NCT tỉnh Kiên Giang với kế hoạch “kiểm tra, giám sát quy chế hoạt động CLB LTHTGN”

14:43, 29/05/2019
Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Kiên Giang vừa xây dựng Kế hoạch kiểm tra, giám sát quy chế hoạt động Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT và CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tính từ ngày thành lập đến nay.
Ông Nguyễn Phong Tam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Kiên Giang trao đổi với phóng viên Báo Ngày mới online

Ông Nguyễn Phong Tam, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Kiên Giang cho biết: “Căn cứ Nghị định số 30/2012/NĐ-CP, ngày 12/4/2012 của Chính phủ về tổ chức, hoạt động của Quỹ xã hội, từ thiện và căn cứ theo Kế hoạch năm 2019 theo Đề án về thành lập CLB LTHTGN tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Hội NCT tỉnh Kiên Giang đã xây dựng Kế hoạch nói trên. Mục đích yêu cầu là: Trên cơ sở kiềm tra, giám sát, Hội kịp thời hướng dẫn, đôn đốc giúp cho cơ sở nắm vững qui chế hoạt động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT và CLB LTHTGN, đồng thời nhằm nhân rộng mô hình CLB hoạt động có hiệu quả, kịp thời cung cấp tài liệu, tổ chức tập huấn và đi học tập kinh nghiệm về thành lập quĩ và CLB ở một số nơi trong và ngoài tỉnh. ..”. Cũng trong nội dung và yêu cầu, Kế hoạch nhằm vào nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần, chăm sóc, giúp đỡ hộ nghèo, người neo đơn, khó khăn nhằm giảm nghèo bền vững và nhận thức về xây dựng đời sống ở khu dân cư, góp phần thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.
Trả lời các câu hỏi liên quan về kinh phí để thực hiện trong Đề án CLB LTHTGN năm 2019, ông Nguyễn Phong Tam cho biết: “Ban thường vụ Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở LĐ-TB&XH xây dựng kế hoạch, kinh phí, phương tiện, thư mời để đi kiểm tra, giám sát. Hội NCT huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn, Ban điều hành Quỹ và Ban chủ nhiệm CLB LTHTGN được kiểm tra, giám sát chuẩn bị báo cáo, địa điểm, mời các thành viên dự làm việc với đoàn theo đúng nội dung, thời gian của Kế hoạch này”. Được biết, Hội NCT huyện và thành phố được kiểm tra, giám sát, báo cáo với cấp ủy, chính quyền và khẩn trương triển khai thực hiện đối với cấp huyện, cấp xã và CLB để nắm chuẩn bị tốt các nội dung làm việc với Đoàn.
Trên cơ sở, nội dung của Kế hoạch được xây dựng, Hội NCT tỉnh Kiên Giang đã đề nghị huyện, thành phố và cơ sở Hội quán triệt, thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian qui định. Và, tất yếu, các Hội NCT huyện, thành phố đã nắm báo cáo số liệu 6 tháng đầu năm 2019 một cách nghiêm túc, chính xác và đúng thời hạn theo 3 biểu mẫu, có ghi chú báo cáo chi tiết thêm về công tác phối hợp cho Tỉnh hội trước ngày 20/5/2019 vừa qua.
Chí Tín

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT tỉnh Kiên Giang với kế hoạch “kiểm tra, giám sát quy chế hoạt động CLB LTHTGN” tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội