Hội NCT Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định: Điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT địa phương

Sáng 21/11, Ban Thường vụ Hội NCT thị trấn Thịnh Long và Ban Chủ nhiệm CLB Unesco Thái cực trường sinh đạo Vui khỏe miền Đại Thành đã về thăm Thủ đô Hà Nội và tới thăm lãnh đạo Trung ương Hội NCT. Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Hải Chuyền thân mật tiếp đoàn.

Lê Hà
09:50, 22/11/2019

Với hơn 1.700 hội viên, Hội NCT thị trấn Thịnh Long, luôn là điểm sáng trong phong trào thi đua của địa phương, là điểm tựa của chính quyền và tấm gương cho con cháu.

Ông Đàm Công Sự, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Thịnh Long chia sẻ: Lấy tiêu chí NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, NCT Thịnh Long thành lập 5 CLB gồm có 4 CLB dưỡng sinh và 1 CLB thơ. Trong đó, CLB Dưỡng sinh Thái cực trường sinh đạo đã hoạt động gần 20 năm. Các thành viên BCH đều tham gia Ban chủ nhiệm các CLB. Có người giữ vị trí chủ nhiệm CLB ngót 20 năm kể từ khi thành lập CLB đến nay.

NCT thị trấn Thịnh Long, gương mẫu góp của, góp công, góp vật tư, vận động con cháu hoàn thành sớm nhất các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Có hội viên 90 tuổi đã hiến gần 100m2 mở đường giao thông, có hội viên ủng hộ hàng tạ xi măng...

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thân mật tiếp đoàn.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thân mật tiếp đoàn.

Công tác chăm sóc sức khỏe NCT, chúc thọ mừng thọ, tang ma đều bảo đảm đúng Luật NCT, chu đáo, ân cần, được hội viên và chính quyền hết sức ủng hộ. Năm 2019, tham mưu cho chính quyền tổ chức mừng thọ cho 216 NCT, trong đó có 3 cụ trên 100 tuổi. Năm 2020, Hội đã lập danh sách để địa phương tổ chức mừng thọ cho 307 NCT. Hơn 300 người trên 80 tuổi đang được hưởng trợ cấp hằng tháng.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội NCT, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền vui mừng được đón đoàn về với ngôi nhà chung của NCT cả nước, chia sẻ sự ấn tượng và ghi nhận hoạt động hội của địa phương. Tuy quy mô nhỏ nhưng tổ chức bộ máy tinh gọn, cách làm sáng tạo dựa trên chỉ đạo của Trung ương; đưa Luật NCT vào thực tiễn bảo đảm quyền lợi của hội viên và NCT thị trấn. NCT Thịnh Long đã thể hiện cách sống tích cực, gương mẫu cho con cháu noi theo, đóng góp xây dựng địa phương, xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường; làm nòng cốt trong các chương trình chăm sóc sức khỏe NCT, chúc thọ, mừng thọ, chế độ chính sách đối với NCT trên 80 tuổi… Phát huy vai trò NCT, huy động sức dân thành lập các CLB tạo sân chơi bổ ích cho hội viên. Bằng kinh nghiệm và nhiệt huyết, tạo điều kiện cho hội viên sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc bên con cháu.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền cũng lưu ý các CLB xây dựng nội dung sinh hoạt phù hợp với văn hóa, bổ ích với sức khỏe, đúng với chủ trương chính sách, tránh bị các tổ chức khác lợi dụng làm tổn hại uy tín và niềm tin của NCT

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT Thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định: Điểm sáng trong phong trào thi đua của NCT địa phương tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội