Hội NCT thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La: Xã hội hóa nguồn lực để hoạt động hiệu quả

16:50, 30/01/2019
Hội NCT cũng như các Chi hội ở thị trấn Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền cơ sở; sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể. Đội ngũ cán bộ làm công tác Hội được bổ sung, kiện toàn, thay thế kịp thời. Nội dung hoạt động tiếp tục đổi mới, đa dạng, phù hợp với điều kiện thực tế của NCT. Vị thế, uy tín của Hội ngày càng được khẳng định và nâng cao.
Buổi tập bóng chuyền hơi của NCT thị trấn Mộc Châu
Các Chi hội quan tâm xây dựng quỹ, tạo nguồn lực mạnh để hoạt động hiệu quả. Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT tiếp tục củng cố, phát triển, số thu trong năm đạt 64,2 triệu đồng. Quỹ Phụng dưỡng ông bà, cha mẹ có 135,7 triệu đồng, do các hội viên vận động con cháu trong gia đình, dòng họ xây dựng nhằm chăm lo khi ốm đau, qua đời hoặc phục vụ nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống cho NCT. Số dư Chân quỹ 183,2 triệu đồng. Nguồn quỹ góp phần tích cực chăm sóc, giúp đỡ NCT, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, góp phần xóa đói, giảm nghèo vươn lên trong cuộc sống. Đã có hàng chục NCT hoàn cảnh khó khăn được tặng quà nhân các dịp lễ, tết và "Tháng hành động vì NCT Việt Nam".
Tập dưỡng sinh để sống vui sống khỏe
Hội NCT từ thị trấn đến các Chi hội NCT tiểu khu thường xuyên tuyên truyền, động viên NCT tham gia đóng góp công sức, trí tuệ, thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy, chính quyền phân công; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng nông thôn mới và bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh, trồng hoa đường phố và nơi công cộng. Nhiều hội viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tạo không khí sôi nổi nâng cao đời sống tinh thần cho NCT và gắn kết cộng đồng. Đặc biệt, Hội thi bóng chuyền hơi, thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, văn nghệ NCT năm 2018 do Hội NCT huyện tổ chức có sự ủng hộ đóng góp về vật chất, tinh thần của gia đình, cá nhân NCT làm kinh tế giỏi là nguồn cổ vũ tinh thần to lớn, góp phần quan trọng làm nên thành công của Hội thi.
Thăm mô hình làm kinh tế giỏi của ông Chử Văn Hoan, hội viên NCT thị trấn Mộc Châu.

Ông Phạm Văn Hòa, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Mộc Châu cho biết: Toàn Hội có 15 Chi hội NCT với 1.250 hội viên. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng của Hội đã góp phần quan trọng nâng cao nhận thức cho NCT về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Đa số cán bộ, hội viên NCT đều gương mẫu thực hiện, đưa pháp luật, nghị quyết của Đảng và của Hội vào cuộc sống.
Trong dịp Tết Nguyên đán, các Chi hội phối hợp với Ban Quản lí tiểu khu tổ chức chúc thọ mừng thọ, tặng quà NCT, thiết thực động viên NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc; đồng thời giáo dục các thế hệ trẻ phát huy truyền thống "Kính lão trọng thọ" của dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm phụng dưỡng đối với ông bà, cha mẹ.
Mô hình trồng su su sạch của ông Đào Hải An, NCT thị trấn Mộc Châu
Hiếm có Hội cơ sở nào lại nhiều CLB như ở thị trấn Mộc Châu, cả thảy 35 CLB. Tất cả các Chi hội đều thành lập CLB Văn nghệ - thể dục thể thao, CLB phụng dưỡng với hàng chục đội bóng chuyền hơi, văn nghệ, cờ tướng, dưỡng sinh, đi bộ. Riêng Hội thành lập 4 CLB cờ tướng, thơ tình cao nguyên, khiêu vũ thể thao, văn thể. Các CLB duy trì hoạt động sôi nổi, nội dung phong phú, thu hút đông đảo NCT tham gia; thường xuyên tổ chức giao lưu tạo không khí phấn chấn, vui nhộn trong cộng đồng dân cư…
Đặc biệt hơn, khi tham gia giải văn nghệ, thể thao bất kì do Hội NCT cấp trên tổ chức, đội tuyển của NCT thị trấn luôn đoạt giải cao, trở thành niềm tự hào của phong trào ở cơ sở. Và ông Nguyễn Văn Hòa "bật mí": Chúng tôi đã phát huy cao độ, tranh thủ sự ủng hộ tích cực của hội viên, đặc biệt là những hội viên làm kinh tế giỏi để xã hội hóa nguồn lực, đạt hiệu quả cao trong các hoạt động".
Bài và ảnh: Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết Hội NCT thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La: Xã hội hóa nguồn lực để hoạt động hiệu quả tại chuyên mục Tin tức của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin tức