Hội NCT quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ làm công tác NCT, sáng ngày 7/8 Hội NCT quận Thanh Xuân tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội.

Tin và ảnh Kim Long
11:50, 08/08/2019

Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội NCT Việt Nam Đàm Hữu Đắc; ông Nguyễn Xuân Hải, Trưởng ban đại diện Hội NCT quận Thanh Xuân và hơn 200 cán bộ là chủ tịch Hội NCT các phường, chi hội, tổ hội trên địa bàn.

Hội nghị nghe Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trực tiếp truyền đạt một số vấn đề cấp thiết trước thực trạng già hóa dân số ở Việt Nam và những kết quả thiết thực của việc nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc truyền đạt tại Hội nghị
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc truyền đạt tại Hội nghị

Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, khi đó nước ta có 86,1 triệu dân, trong đó có hơn 8,65 triệu NCT, chiếm hơn 10%. Đến cuối năm 2018 nước ta có hơn 94 triệu dân, trong đó có 11,3 triệu NCT, chiếm gần 12% dân số, dự báo đến năm 2050 Việt Nam có trên 32 triệu NCT... Trong khi điều kiện sống của NCT Việt Nam còn thấp, mức thu nhập rất hạn chế, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đặt ra cho nước ta cần có những giải pháp như học hỏi từ các nước đi trước: Pháp, Đức, Nhật Bản…; thay đổi quan điểm, cách tiếp cận và có những chính sách gắn kết với nhau để thích ứng với già hóa dân số.

Phó Chủ tịch Đàm Hữu Đắc chỉ ra, trong tình hình hiện nay các cấp Hội cả nước nói chung và quận Thanh Xuân, TP Hà Nội nói riêng cần nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau. Bởi đó là mô hình hoạt động hiệu quả, thiết thực, là sân chơi bổ ích, phù hợp với NCT nghèo ở khu vực nông thôn, với các lợi ích như tăng thu nhập, giảm nghèo; chăm sóc sức khỏe cho NCT; tổ chức đội tình nguyện viên chăm sóc NCT cô đơn, ốm đau; tự giúp nhau và hỗ trợ cộng đồng; bảo vệ quyền và lợi ích NCT; nâng cao nhận thức; chăm sóc đời sống tinh thần…

Bạn đang đọc bài viết Hội NCT quận Thanh Xuân, TP Hà Nội: Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề TP Hà Nội

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video